Duong Nguyen Tháng Năm 15, 2021 483

Ekip truyền thông ở đâu khi KOL gặp “biến”?

KOL có thể bắt đầu công việc thuở ban đầu một mình, nhưng khi tên tuổi đã có sức ảnh hưởng nhất định thì KOL cần có ekip truyền thông phía sau hỗ trợ. Ekip truyền thông chính là người lên kế hoạch công việc, vạch ra hướng đi, đại diện KOL đàm phán hợp đồng và phải là người bảo vệ, đưa ra hướng giải quyết khi KOL chẳng may gặp khủng hoảng truyền thông.

Lên tiếng ngay khi “gà nhà” gặp biến!

Sự việc bắt đầu với việc nữ diễn viên Nhã Phương bị đạo diễn Nhất Trung tố “chảnh”, “mắc bệnh ngôi sao”, không chịu hợp tác quảng bá phim…  Ngay sau đó, loạt đạo diễn như Nguyễn Phương Điền, Võ Thanh Hòa cũng bày tỏ sự đồng tình vì trải nghiệm làm việc không tốt với bà xã Trường Giang trong quá khứ. Trong khi khán giả đang bày tỏ sự nghi ngờ thì lập tức công ty quản lý của Nhã Phương đã ra thông cáo báo chí bảo vệ Nhã Phương, khẳng định rằng những chỉ trích của đạo diễn Nhất Trung là vô lý, bất công với “gà nhà”.

Công ty quản lý khẳng định họ toàn quyền quyết định về các vấn đề liên quan tới công việc của Nhã Phương, từ lịch trình, nội dung công việc đến quản trị mạng xã hội.

Từ khi bắt đầu dự án phim 1990 với đạo diễn Nhất Trung, tất cả mọi việc liên quan đều do nhà sản xuất làm việc và trao đổi thông qua công ty quản lý chứ không làm việc trực tiếp với nữ diễn viên (trừ khi làm việc về diễn xuất và kịch bản). 

Ekip truyền thông ở đâu khi KOL gặp “biến”? Nhã Phương

Việc công ty quản lý đứng ra nhận trách nhiệm và bảo vệ Nhã Phương đã giúp sự việc dịu đi phần nào. Theo dõi tin tức về nữ diễn viên này những ngày tiếp theo, ta sẽ thấy các bài tin cực như đạo diễn Võ Thạch Thảo khen Nhã Phương chịu khó, yêu nghề, Nhã Phương xuất hiện rạng rỡ trong các chương trình, đi du lịch cùng bạn bè… Khó có thể khẳng định chắc chắn ekip truyền thông của Nhã Phương có can thiệp để đẩy tin tốt lên nhưng đã là người nổi tiếng, là KOL thì ai cũng cần ekip thế này đứng sau bảo vệ.

Để “gà cưng” bơ vơ?

Ekip truyền thông ở đâu khi KOL gặp “biến”?-Hải Tú, Sơn Tùng

Trước đó không lâu, Hải Tú của nữ diễn viên độc quyền của M-TP Entertainment – công ty của Sơn Tùng dính nghi án là người thứ ba khiến Sơn Tùng chia tay Thiều Bảo Trâm.

Hải Tú nhận cơn mưa chỉ trích, tẩy chay và những lời lẽ tấn công khủng khiếp từ antifan, thậm chí chỉ trong thời gian ngắn, group antifan Hải Tú lên đến 58k thành viên.

Dư luận chờ đợi xem Sơn Tùng và công ty nói gì về Hải Tú, nhưng đáp lại cả nam ca sĩ lẫn công ty không đưa ra bất cứ thông báo gì, đáp lại chỉ có sự im lặng. Chưa rõ quan hệ thật sự của Sơn Tùng và Hải Tú có như lời đồn hay không, nhưng với cương vị Chủ tịch công ty, việc Sơn Tùng và công ty không đưa ra được bất kỳ phát ngôn nào, để “gà cưng” bơ vơ giữa làn sóng giận dữ của anti fan là thiếu chuyên nghiệp với cả nghệ sĩ lẫn người hâm mộ.

Kết luận

Đã là người nổi tiếng thì chỉ có 2 dạng: người từng trải qua khủng hoảng truyền thông và người sẽ trải qua khủng hoảng truyền thông. Không KOL nào có thể tự tin không bao giờ vướng phải khủng hoảng, cách KOL đối diện với khủng hoảng và ekip quản lý hành xử thế nào mới quyết định thái độ của người hâm mộ ra sao với KOL sau khủng hoảng.

Ekip truyền thông ở đâu khi KOL gặp “biến”? Joo Ji Hoo

Nhiều ngôi sao và ekip áp dụng chiến thuật “im lặng là vàng” khi xảy ra khủng hoảng, nhưng không phải lúc nào chiến thuật này cũng đúng, im lặng có thể đẩy sự việc đi rất xa.

Dư luận sẽ đánh giá cao hơn nếu KOL dám ngẩng cao đầu thừa nhận sai lầm, dám nói lời xin lỗi và thể hiện thái độ chân thành.

Hãy nhìn những sao Hàn đình đám tưởng chừng đã mất cả sự nghiệp như Lee Byung Hun dính scandal ngoại tình, Joo Ji Hoon ngồi tù vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Họ đã bị tẩy chay, bị vùi dập, nhưng đã quay trở lại thành công dựa vào chính thực lực, khả năng diễn xuất. Giông bão nào rồi cũng qua, quan trọng là KOL cần sở hữu ekip với những kế hoạch truyền thông bài bản, hiệu quả giúp mình “vượt bão”.