Thiên Trang Tháng Tư 15, 2018 134

Những chiến dịch sử dụng influencer giúp sản phẩm từ chỗ thất bại đến thành công vang dội

Cùng điểm qua những chiến dịch Influencer Marketing được coi là thành công lẫy lừng nhất.

Tyson Foods – Toàn bộ Chicken Nuggets bán sạch chỉ trong 4 tuần với sự tham gia của các blogger nội trợ

Lượng tồn kho chicken nuggets quá lớn trong mùa lễ hội đã khiến Tyson Foods bung ra chiến dịch “Why should cookies have all the fun?”. Với 1/3 bloggers là các bà nội trợ, và có đến 36% trong số đó thường mua sắm online thông qua review từ các trang mạng xã hội, cùng với thị hiếu đối tượng khách hàng trẻ em, Tyson Foods đã lựa chọn những hình ảnh trang trí từ chính những viên chicken nuggets thường ngày làm công cụ đẩy mạnh mức tiêu thụ của mặt hàng. Chiến dịch Chicken Nuggets đã được chia sẻ rộng rãi trên trang cá nhân của các bloggers với những câu chuyện gia đình thú vị bên cạnh bữa ăn thường ngày.

Chiến dịch đã thu hút được hơn 8 triệu người quan tâm qua các kênh mạng xã hội và mang về cho Tyson Foods 42% doanh thu.
Chiến dịch đã thu hút được hơn 8 triệu người quan tâm qua các kênh mạng xã hội và mang về cho Tyson Foods 42% doanh thu.

Karen Doan, Quản lý Tiếp thị Khách hàng cấp cao của Tyson Foods đã chia sẻ: “Chiến dịch của chúng tôi thành công nhờ việc kết nối và thu hút khách hàng sử dụng lời kêu gọi. Chúng tôi lựa chọn những influencer phù hợp với khách hàng mục tiêu để lan tỏa thông điệp hiệu quả hơn. Chính điều đó đã xây dựng nên nhận thức thương hiệu đối với khách hàng với hình ảnh tươi vui hơn.”

Downy – #Softside of Life chạm đến cảm xúc của người tiêu dùng

Nước xả vải Downy đã tung ra chiến dịch #Softside nhằm giúp khách hàng nhìn ra được giá trị sự mềm mại mang lại cuộc sống nhẹ nhàng hơn cho mỗi người. Như Giám đốc nhãn hàng Carolina Rogoll chia sẻ: “Chúng ta có khả năng làm dịu đi những tình huống khó khăn nhất trong cuộc sống.”

Chiến dịch được tung ra một tuần sau Ngày Quốc Tế Lao Động bởi đây là tuần làm việc vất vả nhất trong năm khi mọi người quay trở lại công việc và mùa hè đang dần kết thúc. Vì thế, cuộc sống dường như trở nên khó khăn hơn, #Softside sẽ giúp mọi người trở nên dễ chịu hơn trước những khó khăn trong cuộc sống.

Influencers chia sẻ những tâm sự thông qua cụm từ #Softside, mang ý niệm “Softside of life means” đến với người quan tâm theo dõi tài khoản của họ và nhận được sự chú ý của hơn 50 triệu người. Từ đó tạo nên làn sóng chia sẻ khoảnh khắc #Softside trên các trang mạng xã hội.

Cụm từ “#Softside” đã nhận được nhiều chia sẻ từ mạng xã hội bởi cảm xúc nó mang lại và đạt hiệu quả cực lớn trong chiến dịch Influencer Marketing này.
Cụm từ “#Softside” đã nhận được nhiều chia sẻ từ mạng xã hội bởi cảm xúc nó mang lại và đạt hiệu quả cực lớn trong chiến dịch Influencer Marketing này.

Chiến dịch được đánh giá thành công không chỉ bởi độ phủ sóng của nó mà còn từ chính làn sóng chia sẻ chân thật mà chiến dịch đã tạo nên trong cộng đồng người sử dụng mạng xã hội, chạm đến tâm hồn thực sự trong thế giới “ảo” và mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn nữa với người tiêu dùng.

Acura – #WeekwithILX đưa Acura lật ngược thế cờ trong chiến dịch quảng bá dòng xe mới ILX

Hãng xe Acura ra mắt dòng xe Acura ILX nhắm vào phân khúc khách hàng giàu có, tuy nhiên ngay từ khi ra mắt, dòng xe này đã không thể tiếp cận đến được với khách hàng mục tiêu. Bằng chiến dịch Influencer Marketing, tình hình tiêu thụ sản phẩm đã thay đổi hoàn toàn.

Acura thực hiện việc chạy thử xe miễn phí trong vòng 1 tuần với các bloggers nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực, radio, fashion,… Những trải nghiệm được chia sẻ từ các influencers qua trang mạng xã hội đã đưa thông điệp Acura đến đúng với khách hàng mục tiêu. Mỗi influencer đã giới thiệu đến 40 người khác tham gia vào buổi test xe và đưa chiến dịch #WeekwithILX đạt mức độ phủ sóng lên đến 2400%, đồng thời thu hút được 18 triệu người quan tâm mỗi ngày qua mạng xã hội.

Chiến dịch #WeekwithILX đã mang lại 750% ROI sau 4 tháng thực hiện.
Chiến dịch #WeekwithILX đã mang lại 750% ROI sau 4 tháng thực hiện.

Jason Metz, founder và là CEO của Brand Influencers, đã chia sẻ: “Chúng tôi xác định xu hướng influencers với mỗi phân khúc khách hàng của Acura, và dựa trên những phân tích social data, chúng tôi làm việc với influencers để chia sẻ những trải nghiệm mà followers của họ sẽ hứng thú, dựa trên những minh chứng về ảnh hưởng từ hành vi của chính các Influences.”

Influencer Marketing đã phủ sóng trong tất cả các lĩnh vực, từ thực phẩm, thời trang đến công nghệ, vận tải… và mang lại thành công lớn cho nhiều nhãn hàng. Một thống kê từ Tomoson, có đến 59% marketers tin tưởng vào chiến lược influencer marketing và dự định tăng ngân sách sử dụng cho chiến lược này. Bên cạnh đó, 11% marketers vẫn sẽ duy trì mức độ ngân sách không đổi. Chỉ cần biết tận dụng lợi thế, chiến dịch này sẽ là công cụ nhiệm màu cho bất cứ nhãn hàng nào.

Like (41)
Bình luận ()
Share
Chia sẻ
Bình luận: