Truong Bao Tháng Sáu 11, 2018 160

TỔNG HỢP CHIẾN LƯỢC SỬ DỤNG KOL CHO NGÀY CỦA MẸ 2018

Mỗi lần đến Ngày Của Mẹ, nhãn hàng và Agency lại cùng nhau lục tung showbiz tìm KOL có hình ảnh gần gũi với mẹ. Ngày Của Mẹ năm nay những KOL nào và những ý tưởng gì đã được lựa chọn nhé.

Sunlight – Hộp quà chăm sóc da

Tú Vi livestream giới thiệu hộp quà chăm sóc da từ thiên nhiên của Sunlight mà chồng cô-diễn viên Phan Anh dành tặng và dẫn link mua hàng Tiki.

Kết quả: 59k lượt xem và 700 bình luận

Thích: Ý tưởng đơn giản, nhanh gọn, phát triển chặt trên concept Sunlight thiên nhiên.

Không thích lắm: Quà tặng là chai nước rửa chén có thể hợp hơn với bà mẹ 40+ theo concept bà mẹ làm việc nhà nhưng vẫn chăm sóc bản thân với lối sống hướng về thiên nhiên.

Đối với một KOL đại diện cho nhóm bà mẹ trẻ, hiện đại như Tú Vi thì concept quà tặng thiên nhiên của Sunlight không phù hợp lắm.

Sulwhasoo – Con Là Thanh Xuân Của Mẹ

KOL đóng vai trò người lan truyền thông điệp thông qua những câu chuyện riêng về mẹ.

Nhóm KOL thiên về life style, fashion như Mâu Thuỷ, Hoàng Ku, Chloe Nguyễn, Liêu Hà Trinh, Phí Phương Anh… đăng ảnh bên mẹ và món quà đền đáp thanh xuân của mẹ: kem mắt Timetreasure Ronovating Eye Cream Ex. Content sau đó được sử dụng để tiếp tục đi PR.

Related image

Key Activity: viral video về món quà ý nghĩa mà Hoàng Oanh dành tặng mẹ.

Kết quả: 36k lượt xem cho viral video.

Thích: Lựa chọn kem mắt cho chiến dịch Ngày Của Mẹ quả là hợp. Đối với nữ giới 40-60 tuổi, không có mối quan tâm nào lớn hơn nếp nhăn ở mắt.

Không thích lắm: Để ý tưởng này thành công thì câu chuyện của KOL phải đủ gợi cảm xúc để truyền cảm hứng. Tuy nhiên, chất lượng content giữa các KOL của campaign lại không đồng đều với nhau làm hiệu quả khi triển khai dù ý tưởng rất tốt.

Chloe Nguyễn và mẹ tại buổi kỉ niệm 20 năm ra mắt Sulwhasoo

Nếu như có khâu production can thiệp vào, giúp hình ảnh các bà mẹ khi nhận quà thật lộng lẫy, sành điệu thì sẽ phù hợp với hình ảnh bà mẹ cao cấp mà thương hiệu đang hướng đến hơn.

Danisa Tri Ân Tình Mẹ – Tặng Mẹ 1 Đêm Làm Nữ Hoàng

Trác Thuý Miêu, Phương Vy Idol và mẹ cô là khách mời đặc biệt của buổi tiệc tối theo phong cách hoàng gia. Exclusive event này là món quà mà Danisa giúp chị em – những người chiến thắng trong minigame trên Facebook trước đó dành tặng mẹ của mình.

Event sau đó được social media và PR capture lại.

Mini event này cho thấy không quan trọng là event của bạn nhiều người tham gia hay không mà quan trọng là content đi social và PR của bạn sau đó có tốt hay không.