Ly Nguyen Tháng Mười Hai 24, 2018 177

5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thuê dịch vụ influencer marketing bên ngoài

Chúng ta có nên tự làm influencer marketing hay thuê những dịch vụ đó từ bên ngoài? Câu hỏi này khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi thực hiện kế hoạch truyền thông của mình. Có nhiều lý do để các nhãn hàng lựa chọn team nhà, tuy nhiên sẽ phải đòi hỏi nhiều nguồn lực và cả những mối quan hệ ngầm. Sự thật là đa số các nhà kinh doanh – những người không thông thuộc lĩnh vực giải trí đã bắt đầu hợp tác với bên thứ ba trong việc quản lý phát triển những mối quan hệ với người ảnh hưởng.

Đây là 5 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ việc thuê dịch vụ influencer marketing từ bên ngoài.

Bạn là người mới trong lĩnh vực influencer marketing

Nếu như nhãn hàng của bạn mới chập chững biết về những người ảnh hưởng, có rất nhiều yếu tố mà bạn chưa được tiếp cận trước đó.

Loại hợp đồng nào có thể sử dụng cho campaign có influencer? Ai sẽ là người phù hợp truyền tải trọn vẹn thông điệp từ nhãn hàng? Các chỉ số đo lường hiệu quả của chiến dịch là gì? Các mối quan hệ đối tác có đủ để tạo nên thành công của chiến dịch trong tương lai?

Một chiến dịch influencer marketing sẽ có những quy trình riêng và nếu bạn chưa kịp nắm bắt thì doanh nghiệp của bạn sẽ cần một sự giúp đỡ từ bên thứ ba để rút ngắn thời gian tự tìm hiểu và nhận nhiều lợi ích hơn từ những mối quan hệ của họ. Các Agency có thể trả lời cho những câu hỏi trên vì đã có kinh nghiệm qua nhiều khách hàng khác nhau, giải quyết những vấn đề từ nhiều chiến dịch trước đó. Mặc dù doanh nghiệp có thể tự tìm hiểu các chiến thuật về influencer marketing, nhưng bạn không thể có được những kinh nghiệm mà các agency đã có.

Bạn sẵn sàng trả tiền cho một đội ngũ chuyên nghiệp

Nhiều nhà kinh doanh đã quyết định giảm tải nhiệm vụ quản lý KOL cho phòng marketing của họ bằng việc thuê ngoài những agency chuyên nghiệp hơn về lĩnh vực đó.

Lựa chọn, quản lý, truyền thông và tất cả các dịch vụ khác có liên quan đến influencer marketing – để thực hiện thành công các bước này thì cần dành rất nhiều thời gian và nguồn lực. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có đủ khả năng chi trả thì bạn nên chuẩn bị thuê một đội ngũ các chuyên gia và chiến lược gia – những người sẽ tập trung hoàn toàn năng lực vào việc theo dõi quá trình chạy dự án.

Mặt khác, khi tự mình vận hành bạn sẽ dễ dàng bị quá tải, đồng thời có thể tạo ra những chiến dịch chưa đạt hiệu quả tốt như mong muốn.

Tận dụng các mối quan hệ và tiếp cận nhiều nhóm khách hàng mục tiêu

Nhiều nhãn hàng đang phải đối mặt với các vấn đề khi tiếp cận tới nhiều phân khúc khách hàng khác nhau trong một phạm vi lớn. Khi làm việc với một Agency chuyên về influencer, bạn có thể tận dụng mạng lưới những người ảnh hưởng có sẵn mà không cần mất thêm nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường.

Bạn đang tìm kiếm các mẹ bỉm sữa? Agency đã có sẵn list. Bạn tìm KOL chuyên review đồ công nghệ hàng đầu cho nam giới? Agency đã có data. Thế hệ Z thuộc các thành phố lớn? tất nhiên agency đã có dữ liệu. Nắm bắt được cộng đồng influencer có thể tiết kiệm một số lượng lớn thời gian cho việc tìm kiếm, nhận dạng và tiếp cận tới những người ảnh hưởng.

Bắt kịp xu hướng

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của influencer marketing, các quy tắc hoạt động liên tục thay đổi. Nếu doanh nghiệp của bạn không nắm bắt kịp những thông tin thị trường quan trọng thì nên để việc này cho bên thứ ba chuyên về influencer. Các agency luôn bắt kịp xu hướng và đi trước thời đại. Họ liên tục tìm kiếm và cho ra mắt, cập nhật các thuật toán trên các nền tảng xã hội khác nhau hoặc các công nghệ mới được giới thiệu trên nền tảng quảng cáo của Facebook.

Việc có sự can thiệp của bên thứ ba giúp cho doanh nghiệp yên tâm cập nhật thời thế và không bị bỏ sót những điểm quan trọng trong chiến dịch influencer marketing.

những bài học và kinh nghiệm từ nhiều chiến dịch khác nhau.

Luôn có một khoản chi phí rủi ro mà doanh nghiệp phải trả cho bất kì chiến dịch nào. Điều này dẫn đến việc bạn phải nghiên cứu các trường hợp và chỉ số thành công của các chiến dịch influencer marketing trước đó để giảm thiểu rủi ro. Hầu hết các agency đều có một số lượng lớn hồ sơ khách hàng  mà họ có thể chia sẻ để tìm ra chiến thuật nào đã hoạt động tốt và loại nào thì không. Lượng thông tin này giúp đánh giá lựa chọn người ảnh hưởng tốt đã mang đến thành công cho đối tác, tỷ lệ tương tác thực tế của chiến thuật, đối tượng khán giả chính để truyền tải thông điệp một các hiệu quả trong chiến dịch.

Trên thực tế, nếu đã có những kinh nghiệm về các chiến dịch với người ảnh hưởng và có sẵn một đội ngũ chuyên nghiệp có thể kiểm soát tầm quan trọng của hình thức tiếp thị thì doanh nghiệp không cần phải thuê bên thứ 3.  Nhưng khó có thể phủ nhận rằng influencer marketing dù ở bất kỳ nơi đâu hay bất kỳ thương hiệu nào cũng cần có kế hoạch chi tiết, nhiều kinh nghiệm để đi đến thành công.

Nguồn: Influencer Marketing Hub.