Phạm Tú Tháng Hai 21, 2019 147

8 điều về phụ nữ gen Y mà bạn chưa biết – và cách tiếp cận họ qua Influencer Marketing

Ít có quốc gia nào mà ngày dành riêng cho phụ nữ lại nhiều như Việt Nam. Trong những “lễ hội nữ quyền” đấy, các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm cũng không bỏ lỡ cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình bằng những campain hướng tới phụ nữ.

Đối với nhóm phụ nữ đang chịu trách nhiệm chính trong việc mua sắm – phụ nữ gen Y – thì các nhãn hàng cần chú ý một số đặc điểm sau trước khi tung ra những chiến dịch influencer marketing:

1/ Phụ nữ thế hệ gen Y là là những người kiếm tiền

Phụ nữ thế hệ gen Y là những người có khả năng kinh doanh và ra mắt những sản phẩm mới nhanh hơn so với các nhóm dân số khác.

Related image

Theo Worldbank.org, phụ nữ trẻ ở Trung Đông và một số quốc gia Bắc Phi đang vượt xa nam giới về việc ra mắt và thành lập các tổ chức. Phụ nữ trẻ có nhiều khả năng hơn 60% so với nam giới trong việc có ý tưởng về các giải pháp sáng tạo và khả năng đổi mới của họ cũng cao hơn 30%

2/ Phụ nữ thế hệ gen Y có khả năng lập kế hoạch mua bán

Image result for millennial women

Phụ nữ thế hệ này có thể chi trả nhiều hơn so với dự kiến nếu họ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Tương tự như vậy đối với các kế hoạch ngày nghỉ lễ của họ.

Đây là một điểm cần lưu ý khi đến những ngày lễ quan trọng trong năm, bạn cần triển khai những chiến lược influencer trước khi ra mắt khách hàng của bạn, nếu khách hàng của bạn là phụ nữ thế hệ Y.

Theo  nguồn dữ liệu của Instagram , nhóm phụ nữ này là người cân nhắc kỹ khi mua những sản phẩm mình cần.

Thay vào đó, Millennials lên kế hoạch mua hàng cho phù hợp với lối sống của họ. Họ cắt giảm những mặt hàng không thiết yếu (như mua nhà hay xe hơi) để họ có thể chi tiêu vào các mặt hàng mà họ tin rằng sẽ có tác động lớn nhất đến đời sống và tình cảm của họ như là đi du lịch nước ngoài, tận hưởng các kì nghỉ ngắn ngày…

3/ Các bà mẹ thế hệ gen Y phụ thuộc vào mạng xã hội để có động lực khi lên kế hoạch mua sắm

Phụ nữ Millennial hay sử dụng mạng xã hội để tìm ý tưởng cho các nhu cầu về quà tặng, tour du lịch, giải trí cho ngày nghỉ lễ. Thông thường họ sẽ quyết định mua hàng sau vài tháng chọn lựa ý tưởng và đánh dấu hình ảnh trên Facebook, Instagram, Pinterest và Blog.

Các cách tiếp cận của nhãn hàng đến phụ nữ Millennial đã thống kê được từ Bustle:

 • 81% mạng xã hội
 • 36% các trang web họ tin tưởng
 • 35% các trang báo điện tử
 • 35% thư điện tử
 • 17% các video online

Ngoài ra, phụ nữ thế hệ này thường hay để ý đến những đề tài và nội dung quảng cáo mà họ xem. 57% độc giả ưa thích các quảng cáo hài hước và lợi ích xã hội. 36% điểm ưa thích liên quan đến nguyên nhân, tiếp theo là điểm động lực (33%) và kịch bản thực tế (30%). Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về lý do tại sao đây là những danh mục hàng đầu của nội dung quảng cáo trong phần tiếp theo.

4/ Phụ nữ Millennial coi trọng chức danh làm mẹ và những trách nhiệm của chức danh đó.

Với gần 90% các bà mẹ Millennials là những thành viên đầu tiên của nhóm “Always on generation” , bạn có thể hình dung việc làm mẹ là rất quan trọng đối với họ. Trên thực tế, khi có nhiều lời phán xét trên mạng xã hội, việc trở thành một người mẹ hoàn hảo là mục tiêu mà nhiều bà mẹ Millennial khao khát.

Related image

Giống như các bà mẹ Gen X và Boomer, hầu hết các bà mẹ gen Y đều làm những việc cần thiết nhất cho con mình. Chỉ có 35% bà mẹ gen Y tự gọi mình là người nội trợ. Trong một thế giới nơi ⅔ số bà mẹ gen Y phải làm việc, 21% những người cha gen Y là những người nội trợ ở nhà.

Đó là lý do phụ nữ thế hệ này thường quan tâm “thái quá” đến các dịch vụ, sản phẩm dành cho con cái họ. Khi họ là những người kiếm ra tiền, họ không ngần ngại chi trả cho những sản phẩm có chất lượng tốt nhất dù giá thành cao.

5/ Phụ nữ thế hệ gen Y tự tin hơn về tiền bạc

Đối với nhiều phụ nữ thế hệ gen Y, tiền tương đương với sự độc lập, quyền lực, thành công và hạnh phúc. Phần lớn phụ nữ thế hệ gen Y (tương đương với 7/10 người) đang đi vào lực lượng lao động và kết hôn muộn hơn so với phụ nữ của các thế hệ trước.

Phụ nữ  thế hệ gen Y là người chi tiêu tiết kiệm. Họ nghiên cứu kỹ lưỡng và chuẩn bị cho việc mua hàng trước khi thực hiện. Chính vì vậy mà họ là những người hay sử dụng phiếu giảm giá. 74% những người tiêu dùng này thường so sánh giá trực tuyến và 55% tải những phiếu giảm giá từ các trang web phiếu giảm giá.

6/ Những bà mẹ thế hệ gen Y sẵn sàng chi trả thêm tiền cho những sản phẩm tiện lợi.

Theo nghiên cứu:

 • 83% các bà mẹ thế hệ gen Y mua sắm trực tuyến để săn lùng giá tốt nhất
 • 79% các bà mẹ thế hệ gen Y sử dụng thương mại điện tử để có được lựa chọn tốt hơn về sản phẩm
 • 62% các bà mẹ thế hệ gen Y mua sắm trực tuyến vì có các cách thức vận chuyển tốt

Sự cân bằng cuộc sống và công việc là điều mà các bà mẹ thế hệ gen Y đang hướng tới. Vì vậy, có đến 25% các bà mẹ thế hệ gen Y sẵn sàng trả ít nhất 50 đô la mỗi tháng để có ai đó giúp họ trong cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, các bà mẹ thế hệ gen Y cũng thích mua sắm các nhu yếu phẩm như tã lót và các sản phẩm làm đẹp mà được giao đến nhà hơn là dành hàng giờ để mua sắm tại cửa hàng.

Image result for millennial women
Mua hàng online là phương thức được hầu hết phụ nữ gen Y ưa chuộng do tính linh hoạt và tiện lợi.

7/ Những phụ nữ thế hệ gen Y trung thành với thương hiệu

Các bà mẹ thế hệ gen Y trung thành với chất lượng – cho dù đó là chất lượng của sản phẩm hay chất lượng của chính thương hiệu. Millennials nói chung sẵn sàng trả giá cao cho một sản phẩm chất lượng tốt hơn. Họ cũng sẵn sàng trả phí để mua sản phẩm từ một thương hiệu xem trọng lợi ích xã hội.

51% phụ nữ thế hệ gen Y  mong muốn các thương hiệu tạo ra lợi ích cho xã hội và 34% cho biết họ sẽ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm thân thiện với môi trường. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những loại vấn đề xã hội mà phụ nữ thế hệ gen Y quan tâm nhất, báo cáo Women 2020 đã xác định 6 lĩnh vực chính được phụ nữ thế hệ gen Y cho rằng phụ nữ ngày nay phải đối mặt.

 • 25% tiền lương
 • 19% bạo lực gia đình
 • 12% sự khó khăn về kinh tế
 • 10% chất lượng y tế
 • 7% chất lượng chăm sóc trẻ em
 • 27% trọng lượng

8/ Khi những bà mẹ thế hệ gen Y nói, thế giới lắng nghe

Đối với các bà mẹ thế hệ gen Y, phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là nơi để trò chuyện về các sự kiện hiện tại. Đó là nơi mà họ thể hiện cho cộng đồng của họ biết họ là ai và họ là gì.

Các bà mẹ thế hệ gen Y hoàn toàn ổn trong việc đưa ra ý kiến trên mạng xã hội về bất kỳ sản phẩm nào. Họ nói chuyện cởi mở hơn thế hệ trước đó  về quần áo, mỹ phẩm, làm mẹ, thương hiệu, nhà bán lẻ, dịch vụ dựa trên kinh nghiệm, thậm chí là các sản phẩm tài chính.

Ngoài việc đưa ra lời khuyên, 46% bà mẹ thế hệ gen Y tìm đến các gợi ý trong cộng đồng mạng xã hội của họ khi đưa ra quyết định mua hàng hóa và dịch vụ.

Các bà mẹ thế hệ gen Y thích điện thoại thông minh hơn máy tính xách tay. Hơn một nửa số bà mẹ thế hệ gen Y được khảo sát cho biết họ dành phần lớn hoặc toàn bộ thời gian trực tuyến trên điện thoại và dành hơn 17 giờ cho các mạng xã hội mỗi tuần. Nhiều hơn 30% thời gian so với các bà mẹ thuộc thế hệ khác.

Kết luận

Phụ nữ thế hệ gen Y là một nhóm thú vị và có sự ảnh hưởng. Họ đang tích cực dẫn đầu những thay đổi kinh tế và xã hội tác động đến cách các thương hiệu tiếp cận và thu hút họ.

Nguồn: The Shelf