Duong Nguyen Tháng Tám 30, 2021 374

Hợp tác vui vẻ với beauty blogger – Tại sao không?

Với uy tín trong lĩnh vực làm đẹp, những bài review của các beauty blogger có khả năng tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của những tín đồ yêu làm đẹp.Bạn đã thực sự biết cách để “hợp tác vui vẻ” với họ hay chưa? Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn vài tip nhỏ để bước vào thế giới của các beauty blogger.

Hãy đầu tư cho chất lượng sản phẩm

Các beauty blogger xây dựng nên blog của riêng mình không nhằm mục đích kiếm tiền mà xuất phát từ niềm yêu thích của chính họ đối với việc làm đẹp. Để giữ giá trị thương hiệu cá thân, beauty blogger tuyệt đối không nhắm mắt khen bừa sản phẩm của bạn mà sẽ nói những điều họ thực sự cảm nhận được ở nó. Do đó, hãy chắc chắn về chất lượng sản phẩm của bạn để có thể nhận được cái “gật đầu” từ họ và sau đó, đảm bảo nó sẽ “lên sóng” thật hoàn mỹ.

Hợp tác vui vẻ với beauty blogger - Tại sao không?-Thúy Võ

Thúy Võ là du học sinh theo ngành học về da tại Úc. Với kiến thức được trang bị kỹ càng, những chia sẻ của Thúy thường theo hướng chuyên sâu, được mọi người tin cậy

Hiểu rõ về các beauty blogger

Mỗi beauty blogger có một sở trường riêng và thường chuyên về một số sản phẩm nhất định. Nếu Chang makeup là cái tên đáng tin cậy khi bạn cần review cho dòng son môi thì Ngô Nhi (The Skincare Junkie) hay Loveat1stshine lại gây ấn tượng với những video clip về skin care. Khi các beauty blogger review những sản phẩm không thuộc sở trường của mình cũng là lúc họ đánh mất lòng tin từ fan.

Bởi vậy, bạn không nên quá chú trọng vào lượng tương tác trên kênh của họ mà hãy tìm kiếm những beauty blogger phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. Hãy cân nhắc kỹ 2 yếu tố: sản phẩm của bạn là gì và bạn muốn nhắm vào đối tượng khách hàng nào để chọn được những beauty blogger phù hợp nhất

Hợp tác vui vẻ với beauty blogger - Tại sao không?-Chloe Nguyễn

Chloe Nguyễn – một trong những hot beauty blogger hiện nay –  thiên về review các dòng sản phẩm cao cấp.

Hãy tôn trọng những nguyên tắc của nhau

Để giữ uy tín cũng như phát triển thương hiệu cá nhân, các beauty blogger luôn tuân theo những nguyên tắc riêng. Thông thường, beauty blogger sẽ không đồng ý review sản phẩm của bạn nếu chưa từng dùng thử nó. Đôi khi, beauty blogger đột ngột “im hơi lặng tiếng” khi 2 bên đang trong cuộc thương lượng, đừng vội đổ lỗi cho họ. Có lẽ họ đang cảm thấy những nguyên tắc của mình chưa được tôn trọng.

Do đó, đừng chậm trễ việc gửi sản phẩm mẫu cho họ để bày tỏ thiện chí hợp tác của bạn. Hãy nhớ rằng, beauty blogger là những đối tác của bạn chứ không phải những người được trả tiền để quảng cáo cho sản phẩm của bạn!

Give away – phương thức cũ nhưng không bao giờ lỗi thời

Hợp tác vui vẻ với beauty blogger - Tại sao không?- Óng Ánh

Cách làm này vừa hợp ý các beauty blogger, vừa được lòng người tiêu dùng bởi ai cũng thích hàng tặng, mà lại được tặng bởi chính các beauty blogger thì họ càng thích. Give away sẽ tăng KPIs nhanh chóng và giúp sản phẩm của bạn được viral rộng rãi một cách tự nhiên.

Nếu không thực hiện give away, bạn có thể sử dụng những cách thức như thẻ ưu đãi, giảm giá sản phẩm, cũng có thể tăng KPIs đáng kể.

Đừng “trả giá” với các beauty blogger

Khi có ý định hợp tác với các beauty blogger, bạn nên cân nhắc trước về ngân sách. Đừng cố gắng “ra giá” với các beauty blogger, vì hơn ai hết, họ hiểu rất rõ giá trị của bản thân. Bạn cũng hiểu rằng một bài review tích cực của họ có thể giúp sản phẩm của bạn tạo dựng được chỗ đứng trong lòng các tín đồ yêu thích làm đẹp. Vậy thì đừng tiếc ngân sách dành cho họ bởi bạn đang “mượn” uy tín của họ để quảng cáo cho sản phẩm của mình.