Truong Bao Tháng Ba 5, 2019 266

Phỏng vấn Chu Duyên: Từ cô nữ sinh báo chí trở thành giọng ca triệu view

Đối với nhóm các bạn trẻ yêu thích những bản nhạc cover và sử dụng ứng dụng TikTok thì cái tên Chu Duyên có lẽ đã quen thuộc trong thời gian gần đây.

Chu Duyên sinh năm 1996, có biệt danh dễ thương là “Diên Bún”. Cô nàng có sở thích ca hát và bắt đầu tham gia vào các hoạt động văn nghệ từ những năm đầu đại học. Từ một người nhút nhát, Chu Duyên đã tự tin hơn khi thể hiện các ca khúc yêu thích của mình và được đón nhận trên mạng xã hội. Những bài hát cover đầu tiên của Chu Duyên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè như “Lạc Trôi”, “Sóng”, “Em nhớ anh”…nhưng cho đến khoảng thời gian tháng 9/2018 với ca khúc cover ”Hãy xem em là giấc mơ” thì cái tên Chu Duyên mới thực sự tạo được làn sóng trong cộng đồng mạng.

Những video cover mới của cô nàng luôn nằm trong top view của các trang fanpage Facebook về giải trí và âm nhạc như Phở, Yeah1 Music, Acoustic Music Corner, Chi.. đem lại cho Chu Duyên số lượng người theo dõi hơn 83k lượt. Bên cạnh kênh Facebook cá nhân, Duyên cũng xây dựng song song kênh fanpage và Youtube của riêng mình. Với màu giọng sâu lắng, truyền cảm, kênh youtube của Duyên đã đạt hơn 107,000 người đăng ký và sở hữu nút bạc của Youtube trong một thời gian rất ngắn.

Influencer Marketing in Vietnam đã có bài phỏng vấn ngắn với Chu Duyên để tìm hiểu về hành trình xây dựng hình ảnh, và những bước đi trong tương lai của Duyên:

Chào bạn, bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn độc giả?

Mình cảm thấy rất vui khi được các bạn độc giả ủng hộ nhiệt tình qua mỗi bài cover. Một phần mình cũng rất cảm ơn các trang fanpage đã dành tình cảm cho mình, chia sẻ các video cover của mình, nhờ vậy mà nhiều bạn trẻ biết đến Diên Bún nhiều hơn (cười).

Được biết Chu Duyên đang nằm trong top 10 các TikToker nổi bật. Bạn có thể chia sẻ về cách bạn thu hút sự chú ý của người theo dõi bạn không?

(Cười) Thật sự mình cũng rất bất ngờ khi được nằm trong top 10 Influencer trên Tiktok. Mình cũng mới sử dụng ứng dụng này trong vài tháng gần đây thôi, vì mình được biết TikTok là nơi tập trung nhiều xu hướng của giới trẻ nên tò mò sử dụng thử. Sau đó mình cũng đăng tải vài clip cover ngắn và thật sự bất ngờ khi nhận được nhiều thả tim và lượng fans cũng tăng lên nhiều hằng ngày như vậy. Mình nghĩ dù trên facebook hay tiktok thì điều các bạn trẻ tìm kiếm cũng là những người có thể đem lại các sản phẩm chân thực, độc đáo. Mình xây dựng kênh social ban đầu hoàn toàn là do muốn chia sẻ sở thích, đam mê thôi. Nhưng khi có thêm nhiều sự chú ý thì mình đã chú ý hơn trong việc xây dựng nội dung và hình ảnh, cũng như cách tương tác với các bạn theo dõi kênh.

Bạn có thể nói rõ hơn được không?

Bên cạnh việc chia sẻ các clip cover thì mình cũng chăm chút hơn đến các bài đăng về nội dung cuộc sống hàng ngày của mình. Thường sau 2, 3 clip nhạc là hình ảnh cá nhân hay chia sẻ về cuộc sống để người theo dõi hiểu hơn về mình, cũng như tạo tương tác qua lại và không gây nhàm chán. Mình cũng chăm chỉ trả lời comment hay đi “like dạo” ở các page chia sẻ bài của mình. Mình muốn tạo sự gần gũi và thân thiện như những người bạn với cộng đồng fan. Vậy nên có những bạn đã theo dõi mình từ những ngày đầu mình lập kênh cho đến bây giờ vẫn luôn ủng hộ, like, comment và thậm chí gặp gỡ mình ngoài đời (cười). Mình nghĩ đó cũng là một trong các yếu tố giúp mình “chăm sóc” tốt kênh xã hội của mình.

Trong tương lai sắp tới bạn có những mục tiêu và dự định ấp ủ gì cho mình không?

Sắp tới mình muốn dành toàn thời gian cho âm nhạc cùng với các hoạt động trên mạng xã hội như livestream, quay clip. Mình sẽ đầu tư nội dung hơn cho 2 kênh chính là Facebook và Youtube, sẽ cố gắng lấy nút vàng của Youtube nà. Mong mọi người sẽ chờ đón và ủng hộ mình hơn nữa (cười).

Cám ơn Duyên và chúc Duyên gặt hái được thêm nhiều thành công trong tương lai!

Like (40)
Bình luận ()
Share
Chia sẻ
Bình luận: