Duong Nguyen Tháng Năm 17, 2021 305

Đằng sau thành công của ngôi sao là bóng dáng stylist

Với celeb và KOL nước ngoài, stylist là 1 vị trí vô cùng quan trọng giúp họ luôn đẹp từ sân khấu, thảm đỏ tới đời thường, đi dạo phố hay kể cả ra sân bay. Tuy nhiên, quay về Vbiz, có 1 thực tế phải thừa nhận là đa phần sao Việt hầu như chưa hoặc không có stylist riêng khiến phong cách thời trang còn đơn điệu, trồi sụt thất thường.

Stylist – người định hình phong cách thời trang cho sao

Đằng sau thành công của ngôi sao là bóng dáng stylist- Sandra Amador, Tom Eerebout

Sandra Amador, Tom Eerebout là bộ đôi đứng sau những bộ cánh ấn tượng của Lady Gaga trong loạt sự kiện đình đám.

Ta có thể thấy rằng, Stylist không xuất hiện trên sân khấu hay thảm đỏ, nhưng họ để lại dấu ấn trên những trang phục mà các celeb, KOL mặc.

Sở hữu một stylist là cách duy nhất để KOL luôn xuất hiện trong trang phục đẹp nhất, phù hợp hoàn cảnh, theo kịp xu hướng hay tuyệt vời hơn là tạo ra xu hướng.

Sao US – UK hay các nghệ sĩ Hàn, Trung hiểu rõ với lịch trình bận rộn của mình, họ không thể lúc nào cũng tự chuẩn bị trang phục. Dù có gu thời trang tinh tế thế nào KOL cũng không thể cập nhật hết xu hướng, các phong cách thời trang mới hay có cách mix & match sáng tạo như một stylist chuyên nghiệp. Chưa kể, sao châu Á thường có chiều cao hạn chế, các trang phục hàng hiệu đắt đỏ mặc lên chưa chắc đã đẹp nếu không được stylist chỉnh sửa phù hợp.

 Sandra Amador, Tom Eerebout-Blackpink
Sự thành công và tầm ảnh hưởng của BLACKPINK không thể thiếu bóng dáng của stylist “đỉnh”

Stylist của BLACKPINK nổi tiếng bởi tài cắt sửa hàng hiệu cực đỉnh, khiến idol mặc đẹp hơn cả người mẫu mặc thiết kế gốc. Trong khi các nhóm nhạc nữ khác của Hàn Quốc đóng khung mình trong hình ảnh nữ tính, ngọt ngào thì nhờ bàn tay tài hoa của stylist mà BLACKPINK thường xuyên biến hóa trong những trang phục “chất phát ngất” và nhanh chóng trở thành xu hướng, khiến các tín đồ thời trang cũng phải trầm trồ khen ngợi.

 Sandra Amador, Tom Eerebout-Mẫn Tháp Sa

Không phải ngẫu nhiên mà Triệu Lệ Dĩnh và Phạm Băng Băng luôn được gọi tên khi nhắc đến những màn đi thảm đỏ xuất sắc, tất cả đều nhờ có bàn tay stylist nổi tiếng Mẫn Tháp Sa giúp họ lựa chọn trang phục cao cấp thuộc dòng Haute Couture. 

Không phải ngẫu nhiên mà Triệu Lệ Dĩnh và Phạm Băng Băng luôn được gọi tên khi nhắc đến những màn đi thảm đỏ xuất sắc, tất cả đều nhờ có bàn tay stylist nổi tiếng Mẫn Tháp Sa giúp họ lựa chọn trang phục cao cấp thuộc dòng Haute Couture. 

Bao nhiêu sao Việt có stylist thực thụ?

Trừ một vài sao hạng A, đa phần KOL Việt Nam đều không có stylist riêng, thế nên phong cách của các KOL cũng lên xuống, thay đổi thất thường. Khi các KOL chọn giải pháp mặc các trang phục cổ điển thường thấy thì vẫn an toàn, nhưng khi tự mix & match hay thêm phụ kiện, thay đổi kiểu tóc thì khả năng cao sẽ trở thành “thảm họa thời trang” vì gu thẩm mỹ không tới.

Khi các KOL chọn giải pháp mặc các trang phục cổ điển thường thấy thì vẫn an toàn, nhưng khi tự mix & match hay thêm phụ kiện, thay đổi kiểu tóc thì khả năng cao sẽ trở thành “thảm họa thời trang” vì gu thẩm mỹ không tới.

Bộ cánh thảm họa này của ca sĩ Hồng Nhung là minh chứng cho việc KOL không nên tự phối đồ

Đằng sau thành công của ngôi sao là bóng dáng stylist-ca sĩ Hồng Nhung
Đằng sau thành công của ngôi sao là bóng dáng stylist-Hồ Ngọc Hà, Stylist Kye Nguyễn

Hồ Ngọc Hà là số hiếm sao Việt có phong độ mặc đẹp ổn định, tất cả là nhờ nữ ca sĩ có stylist Kye Nguyễn gắn bó suốt 10 năm

So với thuở mới vào nghề, Ninh Dương Lan Ngọc và Hương Giang đều có gu ăn mặc nâng tầm nhờ có stylist chăm chút trang phục, khiến 2 nữ nghệ sĩ mỗi lần xuất hiện là 1 lần chiếm spotlight vì quá đẹp.

Đằng sau thành công của ngôi sao là bóng dáng stylist- Hương Giang, Ninh Dương Lan Ngọc
Hương Giang, Ninh Dương Lan Ngọc là những cái tên luôn được stylist chăm chút trong mỗi màn xuất hiện

Ngành stylist Việt Nam tuy còn non trẻ, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp “đáng nể” của họ trong việc trợ giúp KOL xây dựng hình tượng tương xứng. Mong rằng thời gian tới, các KOL sẽ đánh giá đúng tầm quan trọng của stylist, showbiz Việt cũng sẽ có thêm nhiều stylist tài năng để cả fan lẫn khán giả yêu thời trang được “mãn nhãn” mỗi lần nghệ sĩ xuất hiện.