Nhật Hoài Tháng Tám 6, 2019 212

Instagram cải tiến tốc độ cho ứng dụng trên website

Tốc độ là yếu tố quan trọng trong thế giới ứng dụng. Hầu hết mọi người sẽ không muốn chờ đợi một ứng dụng tải quá lâu.

Instagram biết điều này và trong thời gian tới, ứng dụng xã hội này đã phác thảo những cải tiến tốc độ mới nhất cho ứng dụng web của mình (instagram.com), sẽ mở rộng cơ hội kết nối với nhiều người dùng ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Trên blog Instagram Engineering, Instagram của Glenn Conner phác thảo cách họ đã tiến hành cập nhật thiết kế của Instagram.com để tăng hiệu suất:

“Trong những năm gần đây, instagram.com đã chứng kiến ​​rất nhiều thay đổi – chúng tôi đã đưa ra các câu chuyện, bộ lọc, công cụ tạo, thông báo và nhắn tin trực tiếp cũng như vô số các tính năng và cải tiến khác. Tuy nhiên, khi sản phẩm phát triển, kéo theo hệ quả là hiệu suất web của chúng tôi bắt đầu bị ảnh hưởng. “

Sự suy giảm hiệu suất được thể hiện rõ trong biểu đồ dưới đây

Thật vậy, Instagram cho biết những cải tiến chủ yếu dựa trên tối ưu hóa tải và tìm nạp trước. Điều này đã giúp giảm thời gian tải ảnh trên instagram.com xuống 25%, trong khi đó cũng giảm 56% thời gian người dùng chờ trang tiếp theo hiển thị.

Đó là những cải tiến đáng kể và chúng có thể có tác động lớn đến việc mở rộng trong tương lai của ứng dụng và mở ra nhiều cơ hội tiếp cận các thị trường có kết nối và truy cập không tiến bộ.

Ví dụ như, Snapchat gần đây đã nâng cấp ứng dụng Android của mình sau nhiều năm bị lãng quên, sau đó đã mở rộng cơ hội của ứng dụng ở các khu vực nơi Android là hệ điều hành phổ biến nhất. Sự thay đổi đó đã được phản ánh trong số liệu thống kê tăng trưởng người dùng ứng dụng.

Một trong những thị trường trọng tâm chính là Ấn Độ- sử dụng hệ điều hành Android chiếm khoảng 90% thị trường. Do đó, hiện nay Ấn Độ là thị trường tiêu thụ điện thoại thông minh lớn thứ hai trên Thế giới (sau Trung Quốc), mở ra cơ hội lớn cho các ứng dụng và công cụ truyền thông xã hội.

Những thách thức Instagram gặp phải ở Ấn Độ: mặt pháp lý với Facebook và sử dụng mạng 4G chưa được phổ biến dẫn đến việc giới hạn sử dụng ứng dụng xã hội của họ.

Việc cải thiện tốc độ tải web của Instagram có thể giúp ích được thị trường này. Ở các khu vực bị hạn chế kết nối, điều quan trọng đối với các công cụ xã hội là cải tiến tốc độ tải như Instagram đang thực hiện để tối đa hóa việc tiếp nhận.

Điều này đã được chứng minh bởi biểu đồ dưới đây:

Với một tỷ người dùng và đang có xu hướng tăng lên, Instagram sẽ tiếp tục mở rộng và những cải tiến như thế này để khai thác hết tiềm năng sử dụng của nó. Ngoài ra, khi Instagram chuyển sang Thương mại điện tử có thể mở ra một loạt các cơ hội mới cho ứng dụng này.

Tham khảo: Social Media Today