Ly Nguyen Tháng Tám 2, 2019 242

Những chiến dịch nổi bật có sử dụng Influencer Marketing trong thời gian qua

1. POND’S

Tên chiến dịch: Đất sét khoáng rửa mặt – Căng mịn rạng rỡ

Thời gian: Tháng 3- 6/2019

Gương mặt đại diện: Ca sĩ Phương Ly 

Influencer khác: Tường San, Linh Thỏ, Huệ Kim (Á quân fitness model 2016), Hiền Nguyễn. 

Sự lựa chọn KOLs và màu sắc hồng ngọt ngào chủ đạo cho chiến dịch giới thiệu sản phẩm mới lần này cho thấy tập khách hàng mục tiêu của POND’s đang hướng đến là các cô nàng trẻ trung có độ tuổi trong khoảng 20- 27 tuổi.

Bên cạnh đó, POND’s đã bắt kịp xu hướng Music Marketing – tận dụng âm nhạc để kết nối với khách hàng. Bằng cách bắt trend bài hát đang “hot” tại thời điểm đó của Phương Ly, POND’s  đã viết lại lời trên giai điệu bài hát “Anh là ai” – Điệu nhảy “rửa mặt” với mini-game “POND’s dance contest” đã thu hút nhiều bạn nữ trẻ tham gia trên Facebook và Tiktok.

2. NESTLE

Sản phẩm Sữa NESVITA 5 loại đậu

Thời gian: Tháng 6-7/2019

Gồm có 2 nhóm KOLs tham gia chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới của NESTLE- Sữa NESVITA 5 loại đậu: nhóm các bà mẹ bỉm sữa (Hana Giang Anh, Trinh Phạm, MC Nguyễn Diệp Chi) và nhóm mass seeder (BB Trần, Hải Triều).

Nhãn hàng đã tinh tế khi chọn BB Trần và Hải Triều, những influencer có lượng người theo dõi cao nhằm giúp tăng sự nhận diện về sản phẩm mới của NESTLE. Nhóm khách hàng chính NESTLE hướng đến là các cá nhân quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp, trong khoảng độ tuổi từ 23- 29.

Sử dụng Call- To- Action (kêu gọi hành động) “Chọn NGON, RẠNG RỠ, chọn SỮA NESVITA 5 loại đậu” tăng hiệu quả tương tác.

3. L’OREAL

Sản phẩm: Dưỡng Chất Căng Mướt Da Crystal Micro Essence

Thời gian: Tháng 7/2019

Hình thức: Mini game, Livestream

KOL/Influencer: 

Ninh Dương Lan Ngọc được chọn là gương mặt đại diện cho sản phẩm. Beauty blogger Letsplaymakeup (An Phương), Misoa, Sam, Quỳnh Anh Shyn và nhóm micro- influencer (Thiên Ân, Nguyễn Quyên, Thúy Hoàn Trần,…)

Gần đây, Ninh Dương Lan Ngọc được giới truyền thông quan tâm nhiều hơn khi cô xuất hiện nhiều trong các TV show và đặc biệt là chương trình “Chạy Đi Chờ Chi”. Với sức ảnh hưởng rộng rãi trên social media, có sự tương tác cao, cô được xem là KOL sáng trong thời điểm hiện tại. 

Ngoài ra, L’OREAL tận dụng xu hướng Livestream của chiến dịch Influencer Marketing. Hình thức này tuy không mới nhưng đem lại hiệu quả cao, tăng hiệu quả tương tác, dễ dàng kết nối, tạo niềm tin từ người xem…Livestream của L’OREAL vừa qua đã có hơn 3,000 lượt tương tác. Như vậy, sản phẩm mới này của L’OREAL đã tiếp cận được một lượng lớn đối tượng mục tiêu và tăng độ nhận diện sản phẩm trong lòng khán giả. 

4. BITI’S HUNTER

Sản phẩm: Biti’s Hunter Nameless

Thời gian: Tháng 6- 7/ 2019

Hình thức: Đồng sáng tạo cùng đại sứ thương hiệu, Mini game, tài trợ MV và SKY tour của Sơn Tùng M-TP

KOL: đại sứ thương hiệu.

Biti’s Hunter vẫn đồng hành cùng đại sứ thương hiệu nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP trong chiến dịch ra mắt sản phẩm mới lần này. Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ tiêu biểu và có sức ảnh hưởng rộng rãi trên Social Media bằng chứng là sản phẩm âm nhạc mới nhất  “Hãy Trao Cho Anh” của Tùng đã được đón nhận nhiệt tình và đạt thành tích “khủng” nằm trong top thịnh hành toàn cầu của Youtube.  

Với lượng fan “khổng lồ” là các trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên có xu hướng tương tác cao. Ở độ tuổi hâm mộ thần tượng, các bạn trẻ thường có xu hướng muốn sở hữu những món đồ liên quan đến Idol của họ. Nắm bắt được tâm lý này, Biti’s Hunter đã tổ chức Mini game sở hữu đôi giày Nameless để nhận được quà từ thần tượng và hấp dẫn hơn là vé SKY Tour. Không hé lộ bất kỳ hình ảnh của sản phẩm nhưng lượng mua của Biti’s Hunter Nameless không hề giảm. Quả là sức mạnh của việc sử dụng Influencer đúng rất quan trọng trong một chiến dịch Influencer Marketing.

5. GRAB

Tên chiến dịch: Grabbike, Mọi nơi mọi lúc, 5 phút lên xe!

Thời gian: Tháng 6- 7 /2019

Grab sử dụng fanpage cộng đồng Thỏ Bảy Màu cùng 2 nhóm KOLs: nhóm influencer (Soobin Hoàng Sơn, An Phương) và nhóm micro/ nano- influencer (Avin Lu, Linh Đan, Thanh Thảo, Thúy Hoàn Trần, Bảo Uyên,…)

Các micro/ nano- influencer chiến số lượng đông trong chiến dịch lần này, cho thấy Grabbike đang hướng đến tập khách hàng trẻ, có độ tuổi trong khoảng từ 18- 25. Xu hướng sử dụng micro/ nano- influencer là xu hướng tương lai của ngành Influencer Marketing vì tuy họ có lượng người theo dõi ít nhưng có thể tạo ra sự ảnh hưởng lớn. Các thương hiệu lớn trên Thế giới cũng đang bắt đầu khai thác sức mạnh của cộng đồng

6. HUAWEI P30 PRO

Sản phẩm: Điện thoại  Huawei P30 Pro

Thời Gian: Tháng 7/2019

Để cạnh tranh lại các dòng smartphone khác, Huawei đã lựa chọn hàng loạt influencer nổi tiếng có lượng người theo dõi cao trong lĩnh vực làm đẹp và du lịch như Letsplaymakeup, Trinh Phạm, Đỗ Duy Mạnh, Á hậu Huyền My, Hoa hậu H’Hen Niê, Ninh Tito,…đã giúp Huawei định vị được thương hiệu của mình giữa sự bùng nổ smartphone hiện nay. 

Hướng đến các bạn trẻ năng động, thường đi du lịch trải nghiệm cuộc sống và yêu thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp,…Gần đây, các hashtag #TravelwithP30 hay #Dẫnđầunhiếpảnh được xuất hiện trên các bức ảnh của influencer.

Hiểu rõ thế mạnh sản phẩm của mình kết hợp cùng sử dụng influencer đúng đã giúp Huawei có cú lội ngược dòng thị trường smartphone và đứng vị trí thứ 2 trên Thế giới.