Ly Nguyen Tháng Tư 17, 2018 249

Kênh Social Media nào phù hợp với target khách hàng?

Trong thời đại bùng nổ mạng xã hội như hiện nay, nhiều influencer nghĩ cần “update” liên tục trên nhiều kênh social media để thu hút follower. Tuy nhiên, việc kết nối với mọi người trên các mạng xã hội khác nhau không hề dễ dàng. Để hiệu quả hơn, ngay từ đầu nên tập trung vào nơi có nhiều người dùng nhất. Hãy cùng tìm hiểu về 5 mạng xã hội lớn nhất để biết đầu tư vào kênh social media nào là phù hợp.

Facebook – người khổng lồ ngự trị ngành truyền thông xã hội

Kênh Social Media nào phù hợp với target khách hàng-Facebook

Với hơn 1,44 tỷ người sử dụng mỗi tháng, Facebook gần như có đầy đủ các đối tượng khách hàng, trong đó phần lớn thuộc độ tuổi 18-29. Mạng xã hội này là công cụ tuyệt vời để tăng traffic cho website hay blog, đồng thời tăng khả năng kết nối với khách hàng. Nó là platform linh hoạt nhất, phù hợp cho cả văn bản, hình ảnh, video, khảo sát, link…

Pinterest – bộ sưu tập nội dung

Bằng cách “Pin” (ghim) nội dung lên các “Board” (bảng), Pinterest tạo ra cách xây dựng thương hiệu cá nhân rất độc đáo.  Nếu các board gồm nhiều nhãn hiệu, tạp chí, người mẫu,… follower ngay lập tức nhận ra Influencer chuyên về thời trang, tương tự, nếu các board là về chế biến ẩm thực, follower sẽ hình dung tác giả là đầu bếp. Follower sau đó Pin lại nội dung, tạo điều kiện để nó lan truyền khắp platform trong khi vẫn đưa người đọc trở lại bài viết ban đầu.

Kênh Social Media nào phù hợp với target khách hàng-Pinterest

Mạng xã hội này cực kỳ hữu ích khi bạn muốn tiếp cận nữ giới (42% người sử dụng nữ duy trì tài khoản) và cư dân vùng ngoại ô hay nông thôn. Trong khi Pinterest rất phổ biến với người trẻ, người sử dụng trên 50 tuổi cũng đang tăng nhanh.

LinkedIn – chìa khóa tiếp cận khách hàng đứng tuổi

Kênh Social Media nào phù hợp với target khách hàng-Linkedln

LinkedIn là mạng xã hội duy nhất có lượng người dùng trên 30 tuổi chiếm đại đa số. Nó cực kỳ phổ biến trong những cộng đồng sở hữu nền tảng kiến thức và thu nhập cao như cử nhân, chủ doanh nghiệp,… Bên cạnh đó, giao diện chuyên nghiệp khiến LinkedIn trở thành platform  hoàn hảo cho việc chia sẻ thông tin kinh doanh.

Instagram – chân dung hình ảnh sống động

Kênh Social Media nào phù hợp với target khách hàng-Instagram

Phần lớn người sử dụng instagram là dân thành thị, trong đó, nữ giới đặc biệt yêu thích mạng xã hội này. Chiến thuật đánh vào thị giác cùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh khiến Instagram là platform tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm. Instagram giúp đối tượng trông gần gũi hơn, vượt xa các hình ảnh khô cứng mà catalog và tạp chí đăng tải.

Twitter – xa lộ tin tức

Với 24% người dùng tuổi teen, Twitter chính là platform hoàn hảo nếu nhắm tới đối tượng thiếu niên. Dù hạn chế 140 ký tự cho mỗi tin nhắn, nhưng bù lại, Twitter trao thưởng cho những người dùng chia sẻ thường xuyên. Khả năng làm mới bảng tin nhanh chóng giúp Twitter luôn thú vị trong mắt người đọc. Twitter cũng chiến thắng trong mảng quảng bá và tối đa hóa SEO vì có thể chia sẻ khối lượng nội dung thông tin lớn.

Kênh Social Media nào phù hợp với target khách hàng-Twitter