Ly Nguyen Tháng Bảy 25, 2019 226

Sự lên ngôi của Nano influencer

Nhiều người tin rằng chỉ những thương hiệu mới khởi nghiệp có quy mô nhỏ và ngân sách quảng cáo ít thì nano- influencer (có ít hơn 1.000 người theo dõi) là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiến dịch sử dụng influencer marketing. Trên thực tế, một số thương hiệu lớn trên Thế giới đã bắt đầu khai thác sức mạnh của cộng đồng nano- influencer. Vì tuy họ có lượng người theo dõi ít nhưng có thể tạo ra sự ảnh hưởng lớn.

Dưới đây là cách 8 thương hiệu đã sử dụng xu hướng nano- influencer. Cùng tìm hiểu và bắt kịp xu hướng này.

1. Mỹ phẩm MAC

Số lượng nano- influencer trên phương tiện truyền thông đang tăng lên mỗi ngày. Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu hàng đầu? Việc các thương hiệu lớn hợp tác với các beauty blogger nổi tiếng đã không còn quá xa lạ, đó là lý do tại sao mỹ phẩm Mac tích cực hỗ trợ các blogger có một lượng khán giả nhỏ và thường repost lại các bài đăng hình ảnh kèm đánh giá của họ lên trang fanpage của Mac. Việc đăng lại những bức ảnh như vậy giúp Mac xây dựng một cộng đồng trung thành xung quanh thương hiệu. Chẳng hạn, Ayça Kalayci chỉ có khoảng 1,200 người theo dõi.

2. Dove

Khi bạn cân nhắc tìm mua một sản phẩm thì lời khuyên từ một người bạn sẽ mang tính chất cá nhân, trải nghiệm thực tế hơn nhiều so với khi bạn nghe nó từ những người nổi tiếng. Đó là lý do tại sao nano- influencer có thể truyền thông cho khách hàng mới. Vì vậy, khi Dove tung ra một sản phẩm mới trên thị trường: một loại tẩy tế bào chết, không chỉ tẩy tế bào chết mà còn nuôi dưỡng làn da, họ đã chọn những nano- influencer tham gia để tăng sự nhận diện của sản phẩm. Những người thích sản phẩm sẽ thêm một liên kết đến sản phẩm trong phần tiểu sử (bio) của họ. Như Ritso Yipsa- cô có hơn 1,300 người theo dõi, nhưng được Dove chọn để quảng bá sản phẩm.

3. Dyson. 

Dyson đã khéo léo nhận ra rằng con người không phải là người có ảnh hưởng duy nhất, thú cưng cũng có sức ảnh hưởng riêng của chúng. Mèo và chó có rất nhiều ảnh hưởng đối với các quyết định của chủ sở hữu của chúng. Chỉ cần nhìn vào @mochi_fluffpom. Với hơn 3,000 người đăng ký, cô trở thành người quảng bá tốt cho Dyson bằng cách đăng một quảng cáo về việc tóc cô khô nhanh như thế nào với máy sấy tóc Dyson.

4. IKEA

Thương hiệu mang tính biểu tượng này ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của những người yêu thích phong cách hygge và làm cho ngôi nhà của họ ấm cúng bằng cách cải thiện nội thất. Để tăng nhận thức về các sản phẩm, họ sử dụng sức mạnh của nano- influencer. Trong chiến dịch POD của họ, IKEA đã mời 390 influencer chụp những bức ảnh đẹp với catalogue năm 2019 của họ. Các bài viết sẽ khuyến khích hàng ngàn người muốn sở hữu catalogue mới và tiếp cận với những sản phẩm mới của IKEA.

5. Gett

Gett Taxi đã rất tích cực trong việc sử dụng sức mạnh của nano- influencer  và họ đã gặt hái được những lợi ích lớn. Bằng cách hợp tác với MNFST, họ đã nhận được quảng cáo cá nhân hóa từ hàng ngàn người.

6. Mcdonald

Tất cả chúng tôi đã thử Big Mac, và năm ngoái Mcdonald đã tổ chức một flashmob bao gồm micro và nano- influencer để kỷ niệm 50 năm kể từ khi chiếc burger mang tính biểu tượng đã có mặt trên thị trường. Thương hiệu này đã sản xuất hơn 6 tỷ đồng xu Big Mac lớn (tiền tệ cho một chiếc bánh sandwich miễn phí) trên toàn thế giới, sau đó được trao tặng bởi những người có ảnh hưởng từ các quốc gia khác nhau.

7. Clinique

Nano- influencer có lẽ là nhóm quyền lực nhất trong lĩnh vực influencer marketing. Khán giả cuả nano- influencer sở thích giống họ giúp các thương hiệu dễ dàng tiếp cận khách hàng  mục tiêu một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Vì lý do đó, Clinique thường sử dụng các blogger nhỏ hơn để quảng bá sản phẩm, ví dụ như Alexis Baker.

8. Ideal Flatmate

Những người nổi tiếng có hàng triệu người theo dõi không biết chính xác ai đang theo dõi họ, ngược lại với những nano- influencer. Bằng cách hợp tác với MNFST, Ideal Flatmate đã xây dựng mối quan hệ với hàng trăm nano- influencer đang quảng bá sản phẩm của họ. Một quảng cáo có hiệu quả, thành công khi nó tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu của thương hiệu nhắm đến.

Nano- influencer là tương lai của influencer marketing. Bất kể quy mô thương hiệu lớn hay nhỏ, những người có ảnh hưởng này là một cách hiệu quả để tăng nhận thức về thương hiệu và xây dựng một cộng đồng trung thành. Khi phương tiện truyền thông trở nên phân mảnh hơn, vai trò của micro và nano- influencer sẽ càng trở nên quan trọng hơn khi các thương hiệu tìm cách nhắm mục tiêu vào một phân khúc cụ thể trên thị trường. Những người có ảnh hưởng này được khán giả tin tưởng và thường đưa ra quyết định mua hàng dựa trên các khuyến nghị của họ.

Nguồn: Medium.com