Truong Bao Tháng Hai 28, 2019 210

Thái Vân Linh – nữ doanh nhân Việt Nam xây dựng thành công kênh professional influencer

Thái Vân Linh – Shark Linh là một trong những nữ doanh nhân Việt Nam được yêu thích và biết đến sau chương trình tìm kiếm nhà đầu tư – Shark Tank Việt Nam.

Shark Linh sinh tại Tp Hồ Chí Minh, lớn lên và học tập tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính, Shark Linh trở về Việt Nam với vị trí Giám đốc chiến lược và vận hành quỹ đầu tư VinaCapital, trở thành một trong ba cổ đông sáng lập của Vingroup Ventures, đồng thời là tổng giám đốc kiêm người đại diện về pháp luật của công ty. Bên cạnh đó, Shark Thái Linh cũng là nhà sáng lập, điều hành của  Rita Phil và The One Couture.

Dù không hoạt động trong ngành giải trí như một ngôi sao hay người nổi tiếng, doanh nhân Thái Vân Linh vẫn trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng giới trẻ. Không còn dừng lại ở một chương trình truyền hình, Shark Linh đã xây dựng mạng xã hội trở thành kênh truyền thông hình ảnh cho mình và những dự án kinh doanh do cô sáng lập.

Với những chia sẻ có tính thực tế, truyền cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ trong giai đoạn khám phá bản thân, xen lẫn các câu chuyện cá nhân hàng ngày, facebook của Shark Linh trở thành kênh truyền thông có tiếng nói ảnh hưởng đến những nhóm độc giả nhất định trong xã hội.

Ngoài ra, Shark Linh cũng đang hợp tác cùng Vietcerita cho ra mắt series video ngắn – giải đáp những thắc mắc của độc giả về học tập cũng như công việc bằng những kinh nghiệm và vốn kiến thức tích lũy của mình. Và toàn bộ video này được đăng trực tiếp lên kênh cá nhân của cô.

Có thể nói, khi facebook đang tập trung vào các thuật toán làm tăng tính hiện diện cá nhân trên nền tảng này, thì các nhà kinh doanh của Việt Nam cũng đang đầu tư vào xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội thay vì fanpage doanh nghiệp.

Đối với những doanh nhân thành đạt và đã sẵn tầm ảnh hưởng như Shark Linh, việc phát triển bản thân thành professional influencer – chuyên gia có tầm ảnh hưởng – là một bước quan trọng để mang hình ảnh doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn.

Bên cạnh Shark Thái Linh còn có các doanh nhân khác coi trọng xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội như Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán SSI – Nguyễn Duy Hưng, ông Trần Qúi Thanh của tập đoàn Tân Hiệp Phát, ông Đoàn Đức Nguyên của Hoàng Anh Gia Lai.