Thiên Trang Tháng Tư 3, 2019 161

5 bí quyết giúp bạn sử dụng hiệu quả IGTV

Nửa năm trước, Instagram đã ra mắt IGTV – một ứng dụng video dọc cho phép người dùng Instagram tải nội dung video với thời lượng dài lên nền tảng này.

Nhiều influencer rất hào hứng với ứng dụng mới và họ đã bắt đầu đầu tư nội dung để trở thành một trong những creator đi đầu trên IGTV.

Mặc dù tham gia sớm có thể tăng cơ hội thành công của bạn, nhưng điều đó chưa đảm bảo bạn sẽ phát triển mạnh với tư cách là người sáng tạo trên nền tảng chia sẻ video mới.

Chúng tôi có 5 lời khuyên quan trọng cho những người sáng tạo khao khát muốn thành công và nổi tiếng trên IGTV.

Hãy đảm bảo nội dung chất lượng

Giống như bất kỳ nền tảng nào, nếu bạn đang tìm cách xây dựng độc giả, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm khi được đăng tải một cách thường xuyên.

Điều này có thể đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn (về thời gian và tiền bạc) vào các video IGTV hơn là trang cá nhân Instagram của bạn nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển bản thân trở thành một siêu sao IGTV, bạn cần đầu tư vào nội dung của mình.

Điều quan trọng là bạn nên lên lịch trình đăng bài. Tính nhất quán là chìa khóa khi xây dựng độc giả và giúp bạn biết khi nào độc giả của bạn mang mong đợi để xem nội dung mới trên kênh của bạn.

Instagram đã phát hành một hướng dẫn miễn phí để hỗ trợ người tạo IGTV – vì vậy nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy cân nhắc tìm hiểu nó.

Nhớ rằng IGTV không phải là Youtube

Mặc dù IGTV cũng cho phép chia sẻ video tương tự như bên Youtube nhưng đây là 2 mảng khác nhau.

Điều này có nghĩa là những bí quyết giúp thành công trên nền tảng YouTube không thể áp dụng trên nền tảng IGTV này.

Nền tảng chia sẻ video mới của Instagram hiển thị các video được quay theo chiều dọc mặc dù cảnh quay theo chiều ngang. Vì vậy, người tạo vẫn có thể tải nội dung video theo chiều ngang lên nền tảng nhưng người xem sẽ không cảm thấy thích thú với trải nghiệm này.

Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn muốn nội dung IGTV của mình nổi bật là tạo các cảnh quay video mới dành riêng cho nền tảng này.

Với kích thước tương tự như Story trên Instagram (1.080 pixel x 1.920 pixel hoặc tỷ lệ khung hình là 9:16) và đảm bảo quay phim theo chiều dọc.

Dài hơn không có nghĩa là tốt hơn

IGTV cho phép đăng tải video có thời lượng 1 giờ cảnh quay nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cố gắng tạo nội dung dài đúng 60 phút. Ngược lại, tốt hơn là nên giữ các video IGTV của bạn dưới năm phút.

Theo AdWeek, IGTV rõ ràng đang cạnh tranh trực tiếp với YouTube. Mặc dù các video trên trên bảng tin Instagram hoạt động tốt nhất khi chúng dưới 30 giây, nhưng thao tác cuộn nhanh và chạm nhanh được giảm thiểu trên IGTV, có nghĩa là người dùng có nhiều khả năng xem các video dài hơn một chút.

Hiểu những độc giả của bạn

Đây là một điều dễ dàng cho hầu hết những người tạo IGTV. Những tài khoản Instagram theo dõi họ, về cơ bản là độc giả IGTV của họ. Điều đó có nghĩa là nội dung IGTV sẽ bổ sung cho trang cá nhân Instagram của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu tạo video cho IGTV, hãy xem kỹ tài khoản Instagram của bạn. Sử dụng nó làm bàn đạp khi nảy ra ý tưởng video cho IGTV. Rất có thể những người theo dõi của bạn sẽ phản hồi tốt với nội dung tương tự hoặc được mô hình hóa theo chủ đề của bảng tin Instagram của bạn.

Và đừng quên thông điệp của bạn

Nếu bạn là một thương hiệu muốn kết nối với khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo thông điệp của thương hiệu được truyền tải rõ ràng trong các video IGTV của bạn. Nếu bạn là một influencer hoặc blogger muốn tăng số lượng người theo dõi, hãy tập trung vào việc xây dựng ý thức cộng đồng.

Trên hết, bạn cần có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được với IGTV – và nơi phù hợp với chiến lược truyền thông của bạn – nếu bạn muốn kênh và nội dung của mình thành công.

Tham khảo: itp.live