Nhật Hoài Tháng Một 24, 2019 164

5 xu hướng marketing trên Instagram trong năm 2019

Trước đây, marketing trên Instagram gặp khó khăn khi các bài đăng và nội dung có thương hiệu bị giới hạn lượt reach và view. Với việc bổ sung Instagram Stories, các thương hiệu đã tìm thấy một định dạng khác để tiếp thị sản phẩm của họ. Việc ra mắt ứng dụng mới nhất: IGTV –  đã cung cấp nhiều sự lựa chọn để đăng các video dọc có thời lượng dài hơn.

1/ Phát triển các kênh mua sắm trên Instagram

Trong những năm gần đây, Instagram đã nổi lên như một nền tảng quan trọng để bán hàng trực tuyến. Không còn giới hạn các thương hiệu trong việc chèn liên kết vào bài đăng sản phẩm của họ. Hơn nữa, có cả một cộng đồng những người bán hàng trực tuyến chỉ bán hàng qua Instagram.

Phong cách hình ảnh của platform này giúp cho các thương hiệu dễ dàng hiển thị các sản phẩm của họ và giúp người bán và người mua dễ dàng kết nối hơn.

Phong cách hình ảnh của platform này giúp cho các thương hiệu dễ dàng hiển thị các sản phẩm của họ và giúp người bán và người mua dễ dàng kết nối hơn.

Sau đây là một số xu hướng sẽ thúc đẩy các cách mua sắm trên Instagram vào năm 2019:

Liên kết link mua hàng trong Instagram Stories

Sự nổi lên của các cửa hàng quần áo trên Instagram

2/ Video dọc

Instagram Live, Stories và IGTV đều được hỗ trợ định dạng video dọc và đã tạo nên một xu hướng phổ biến trên Instagram. Và vì nó là một định dạng thân thiện với thiết bị di động, rất nhiều người dùng Instagram hiện đang sử dụng xu hướng này.

Sự ra mắt của tính năng IGTV của Instagram để đăng các video dạng dọc, có thời lượng dài hơn vào tháng 6 năm 2018 vừa qua đã tiếp tục thúc đẩy xu hướng này.

Các thương hiệu đang tận dụng định dạng này cho nhiều mục đích khác nhau. Cho dù bạn muốn giới thiệu sản phẩm của mình, tổ chức một cuộc thi/thử thách hoặc hiển thị một hướng dẫn, video dọc có thể sử dụng được cho các mục đích đó.

3/ Instagram stories tiếp tục nhận được nhiều quan tâm hơn các nền tảng khác.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Instagram Stories đã là một phần quan trọng trong marketing trên Instagram. Các thương hiệu đã tận dụng tính năng Story theo vô số cách sáng tạo và còn tiếp tục hơn nữa.

Ngoài ra, người dùng có thể thêm các nhãn dán, hình ảnh hay sử dụng các filter vào story để tăng sự thu hút hơn.

Đây là một số cách mà bạn có thể tận dụng story để marketing trên Instagram của mình:

Đối với quảng cáo có khuyến mãi:

Rất nhiều thương hiệu sử dụng story trên Instagram để quảng bá các ưu đãi, quà tặng, cuộc thi của họ hoặc chỉ để hiển thị quảng cáo một video ngắn. Story ngắn, thu hút hơn, và đó là một phương tiện hiệu quả cho các thương hiệu tầm trung.

– Để tổ chức một cuộc thăm dò hoặc cuộc thi

– Thông báo ra mắt sản phẩm mới

4/ Influencer marketing

Đây không còn là một xu hướng mới, nhưng nó là xu hướng hiện tại. Sự hợp tác của influencer với thương hiệu sẽ tiếp tục là xu hướng chính của hầu hết các chiến lược marketing trên Instagram. Và thực tế là nội dung của người ảnh hưởng được coi là đáng tin cậy hơn nội dung của thương hiệu, sẽ là yếu tố thúc đẩy chính cho xu hướng này.

Hai trong số những xu hướng mà các thương hiệu đang hợp tác với influencer là:

Để quảng bá các chiến dịch có hashtag (#) bằng cách sử dụng một mạng lưới người ảnh hưởng:

Nhiều thương hiệu hiện đang tận dụng một mạng lưới các influencer để quảng bá các chiến dịch marketing trên Instagram của họ, sử dụng các hashtag dành riêng cho chiến dịch. Chiến thuật này kết hợp hai yếu tố là người ảnh hưởng và marketing trên Instagram.

Huyme và chiến dịch Adidas Originals Vietnam

Ý tưởng là tạo ra một hashtag dành riêng cho chiến dịch và quảng bá nó thông qua tất cả các hình thức như story, bài đăng, điểm nổi bật và nội dung của influencer.

– Kiếm nội dung của influencer bằng cách lưu trữ các sự kiện của influencer:

Đây là một xu hướng gần đây, một số thương hiệu đã mời một vài nhóm influencer đến các sự kiện thương hiệu của họ. Sau đó các influencer này lần lượt đăng bài về sự kiện này, đề cập đến thương hiệu và quảng bá thương hiệu.

5/ Bổ sung tính năng mới

Instagram là một nền tảng chưa bao giờ thất bại khi gây bất ngờ bổ sung các tính năng sáng tạo và hữu ích. Nền tảng đã phát triển từ một platform chỉ cung cấp thông tin theo dạng hình ảnh và video ngắn thành những dạng tin trực tiếp như stories, IGTV. Khi mà cường độ cạnh tranh khốc liệt giữa các nền tảng truyền thông xã hội và cuộc đua giành được nhiều người dùng hơn, Instagram sẽ tiếp tục phát triển.

Instagram hiện đang thử nghiệm phân tích một nền tảng mới được cho là có lợi hơn cho các các doanh nghiệp phát triển. Đó là Promoted Stories, giúp tăng khả năng nổi bật các story để tiếp cận tối đa người dùng.

Kết luận

Instagram sẽ tiếp tục phát triển và những xu hướng này sẽ phát triển trong tương lai của marketing trên Instagram. Tận dụng những xu hướng này để phát triển doanh nghiệp và tăng sự hiện diện trên Instagram của bạn.