Nhật Hoài Tháng Sáu 11, 2019 193

Video Marketing: công cụ kết nối cảm xúc người tiêu dùng

Video đang là một công cụ marketing hiệu quả. Nhưng làm cách nào chỉ trong một vài phút ngắn mà đoạn phim quảng cáo của bạn có thể kết nối với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp?

Kết nối cảm xúc

Để kết nối hiệu quả với đối tượng mục tiêu, hãy nghiên cứu cảm xúc của khán giả như thế nào khi xem video. Hạnh phúc, đồng cảm, được cổ vũ, hay truyền cảm hứng? Đây là một bước quan trọng trong việc lên ý tưởng cho video.

Các nghiên cứu cho thấy, mọi người dựa vào cảm xúc thay vì thông tin để đưa ra quyết định về thương hiệu. Và phản ứng cảm xúc đối với quảng cáo có ảnh hưởng nhiều đến ý định mua hàng hơn so với nội dung của quảng cáo.

Xu hướng lấy cảm xúc – điểm mấu chốt để truyền tải thông điệp đã phổ biến trong những năm gần đây. Dạng video này được các thương hiệu đầu tư đã lan tỏa sự đồng cảm về những cảm xúc mạnh mẽ. Phải kể đến như quảng cáo của Google nhân dịp Ngày của mẹ với tiêu đề “Mẹ ơi, Cảm ơn” (Hey! Mom) hay chiến dịch Fami thành công với 3 triệu lượt xem MV “Nhà là nơi”

Khả năng tiếp cận nhiều hơn

Những nội dung có sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh có thể mang tính chất giáo dục và lan truyền các thông điệp nên việc mở rộng đối tượng mục tiêu trở nên dễ dàng hơn. Sự tương tác ngày càng trở nên quan trọng trong các chiến dịch marketing trong bối cảnh có nhiều thương hiệu đang cạnh tranh nhau.

Video có thể được truy cập và chia sẻ ở mọi nơi, trên mọi thiết bị – cho phép bạn liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Trong môi trường truyền thông ngày nay, các video trên youtube có hơn 10 tỉ lượt view mỗi tháng và gần 80% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần.  Điều này chứng tỏ rằng khán giả thích thú với loại nội dung này. Đây là lý do tại sao video ngày càng trở thành cốt lõi của bất kỳ chiến lược truyền thông nào.

Tính linh hoạt hơn

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu của mình, điều quan trọng là phải thảo luận về loại nội dung video tốt nhất để truyền tải trực tiếp với họ.

Hãy xem xét thông điệp nền tảng hoặc lời kêu gọi hành động mà bạn muốn mô tả. Bạn có mục đích nâng cao nhận thức? Hoặc có lẽ khuyến khích mọi người quyên góp, mua, chia sẻ hay giáo dục?

Tất cả những câu hỏi này rất cần thiết để củng cố định dạng nào sẽ gây ấn tượng nhiều nhất với đối tượng dự định của bạn.

Xem xét các loại nền tảng truyền thông khác nhau phù hợp với từng nhóm đối tượng mục tiêu mà sản phẩm doanh nghiệp hướng đến, và cách để tiếp cận chúng theo định dạng có thể truy cập được như những nền tảng như Instagram, Flickr, Snapchat hay Facebook…

Tham khảo: Entrepreneur