Ly Nguyen Tháng Ba 29, 2019 180

Instagram doanh nghiệp: 8 mẹo giúp đẩy mạnh hình ảnh doanh nghiệp trên mạng xã hội

Trong bài viết này chúng tôi mang đến cho bạn những lợi ích của việc tạo hồ sơ Instagram của doanh nghiệp, và cách bạn có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn từ việc phát triển hồ sơ này.

Instagram doanh nghiệp là gì?

Trong vài năm trở lại đây, Instagram đã cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi thành hồ sơ doanh nghiệp để có được trải nghiệm kinh doanh cá nhân hóa hơn nhiều. Mặc dù duy trì thiết kế giống với hồ sơ cá nhân, Instagram doanh nghiệp lại cung cấp các tính năng khác nhau cần thiết cho một thương hiệu chạy những chiến dịch quảng bá trên social media.

  • Bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Instagram doanh nghiệp
  • Trong phần tiểu sử bao gồm các thông tin liên lạc: số điện thoại, email và loại hình kinh doanh.
  • Số liệu thống kê: khi một chiến dịch social media được thực hiện, các số liệu thống kê được sử dụng để đo lường và đánh giá các hoạt động đó.

Mẹo giúp cải thiện hình ảnh của nhãn hàng thông qua Instagram  

Instagram có khoảng 1 tỷ tài khoản được kích hoạt mỗi tháng, con số này có thể sẽ tiếp tục tăng trong những năm sau. Dẫn đến tập đối tượng mục tiêu luôn thay đổi – là một thách thức đối với các doanh nghiệp vì tính cạnh tranh cao hơn. Bất kỳ thương hiệu nào cũng tìm cách để có sự nhận diện trên Instagram đều nhằm mục đích gia tăng sự tương tác, có được một cộng đồng nhất quán và rộng khắp.

Chăm chút thông tin của doanh nghiệp

Như bạn đã biết, trong mạng xã hội này, nội dung Visual là quan trọng nhất. Hình ảnh hoặc video – phải thể hiện hình ảnh thương hiệu và được chăm chút kỹ lưỡng về mặt thẩm mỹ.

Đối với một Feed trông hài hòa, nhiều người dùng có xu hướng chọn 4 màu cơ bản để hiển thị trên các bức ảnh và luôn giữ nguyên tông màu. Tuy nhiên, cách dùng này sẽ có một số hạn chế như hình ảnh không đáp ứng các yêu cầu màu sắc đó. Do đó, bạn có thể sử dụng  các ứng dụng như Lightroom, VSCO hoặc các màu có sẵn của Instagram để chỉnh sửa màu sắc theo mong muốn.

Tăng số lượng người theo dõi

Số lượng người theo dõi không nên là nỗi ám ảnh của các thương hiệu, vì nếu bạn thực hiện đúng tất cả các bước, bạn sẽ nhận được kết quả tốt theo thời gian. Tuy nhiên, sự thật là sự khởi đầu có thể khó hơn một chút. Thật thú vị khi nâng cao chiến lược dựa trên việc thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu.

Hãy nhìn lại và phân tích các tài khoản theo dõi mà bạn có, vì trong đó có những đối tượng mục tiêu của bạn. Tương tác, like hoặc theo dõi lại một số tài khoản thú vị.

Tỷ lệ đăng bài

Chất lượng tốt hơn số lượng. Hiện tại thuật toán Instagram tìm cách thưởng cho những profile dành trọn thời gian cho Instagram. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là duy trì tỷ lệ đăng bài ổn định. Lý tưởng là từ 4 đến 7 bài đăng một tuần, bên cạnh việc đăng nhiều Story.

Sử dụng nhiều hashtag

Hashtag trên Instagram là 1 chủ đề mà rất nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm, tuy nhiên cũng có nhiều người ghét sự rối rắm và phức tạp của chúng, nhưng với những ai đã thích thì sẽ bị “nghiện” dùng hashtag mỗi khi chia sẻ ảnh hay video trên Instagram.

Một điều thú vị là bạn có thể tự tạo hashtag riêng cho thương hiệu của bạn. Điều này có thể giúp thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn tăng độ nhận diện trên công cụ tim kiếm Instagram.

Tối ưu hóa tiểu sử

Viết một văn bản tốt giới thiệu thương hiệu của bạn với những người theo dõi của bạn. Bao gồm biểu tượng cảm xúc minh họa và thu hút sự chú ý và một liên kết đến trang web doanh nghiệp của bạn để họ có thể liên lạc với bạn.

Sử dụng chức năng Story

Story chỉ được duy trì trong hồ sơ trong 24 giờ (trừ khi bạn làm nổi bật nó trong mục story nổi bật) và cho phép bạn tương tác một cách trực tiếp hơn với người dùng. Video trực tiếp, câu hỏi, khảo sát hoặc ảnh văn bản là một số định dạng nghe nhìn có thể được đăng tải thông qua kênh truyền thông này.

Tổ chức giveaway trong các chiến dịch influencer marketing

Một trong những điểm quan trọng cần xem xét của chiến lược Instagram cho các doanh nghiệp là tạo các chiến dịch có hợp tác với các Influencer.

Các chiến dịch quảng cáo là một yếu tố thiết yếu để một thương hiệu đạt được các mục tiêu đã được đề xuất. Không chỉ để có được doanh số thông qua việc bán hàng trên mạng, mà còn để cải thiện sự tiếp cận và thu hút của họ.

Khi nhãn hàng tổ chức giveaway là một cách tốt để có được những người theo dõi mới và thu hút được nhiều độc giả biết đến hơn.

Đo lường và phân tích các hoạt động của bạn

Giống như bất kỳ hành động marketing nào khác, mọi thứ bạn làm trong mạng xã hội Instagram cần được phân tích và kiểm soát bởi các số liệu do mạng xã hội này cung cấp.

Tham khảo: theinfluencermarket.com