Phạm Tú Tháng Năm 20, 2019 154

Làm thế nào để thu hút nhiều lượt xem hơn trên Instagram Story?

Mặc dù tính năng này được sao chép thẳng từ Snapchat, nhưng nó đã nhanh chóng trthành một trong những cách dễ nhấtnhanh nhất để tiếp thnội dung bằng hìnhnh, kể một câu chuyện hấp dẫntăng số lượng người tiếp cận.

Hiện tại, tính năng này đang được 70% doanh nghiệp Mỹ sử dụng; và chúng tôi tin rằng tính năng này chắc chắn có tiềm năng mở rộng trên toàn thế giới. Vì vậy, không chỉ tìm hiểu một số chiến lược hay sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân / doanh nghiệp một cách mạnh mẽ mà cách sử dụng Instagram Stories còn có thể bổ sung cho chiến lược content marketing hiện có của bạn.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng Story để thu hút nhiều lượt xem hơn.

1. Tạo và công khai các loại nội dung khác nhau

Lịch biên tậpmột điều cần thiết khi sử dụng Story Instagram vì nó không chgiúp bạn nhlịch sản xuất nội dung mà còn mang đến cho những người theo dõi bạn những trải nghiệm mới– họ sẽ biết khi nào bạn có story mới.

Về cơ bản, bạn có thể kết hợp ảnh, video và boomerang hoặc bạn có thể chia sẻ lại những bài đăng nổi bật trên feed của mình lên Story. Ngoài ra, bạn có thể đăng tối đa 100 Câu chuyện trong 24 giờ, đây là một điều bạn cần nắm rõ để tận dụng tính năng này của Instagram.

Cách đăng lại tin cũ nhất lên story

Tại sao nên chọn cách đăng lại tin cũ thay vì tạo ảnh và tin mới?

Bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo và thông báo với các độc giả của bạn bằng cách đăng bài trên bảng tin. Và những ngày sau đó bạn muốn nhắc lại nhiều lần nữa về chiến dịch quảng cáo ấy. Cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng là việc sử dụng tính năng Story của Instagram, bạn có thể repost nhiều lần tùy thích với những nhãn dán dễ thương vui nhộn hoặc hashtag.

Công cụ để có một story Instagram chuyên nghiệp

Story tập trung vào tính sáng tạo nhiều hơn là thiết kế. Tuy vậy nếu bạn tập trung vào thương hiệu của bạn thì bạn nên đầu tư vào để story Instagram nhìn chuyên nghiệp hơn.

Ngày nay có nhiều ứng dụng chỉnh sửa để giúp bạn điều đó như: Canva, Adobe Spark, Inshot, Hype Type,..Nếu bạn chưa sử dụng công cụ chỉnh sửa Story nào, tôi khuyên bạn nên thử một vài ứng dụng và xem cái nào phù hợp với nhu cầu, mục tiêu và phong cách của bạn.

2. Sử dụng nhãn dán để thu hút những người theo dõi

Story là một tính năng tuyệt vời để tương tác với độc giả của bạn. Với các Story, bạn có thể tăng cường tương tác thông qua các cuộc thăm dò, câu hỏi, thanh trượt biểu tượng cảm xúc và tất cả các loại nhãn dán.

Cuộc thăm dò

Bạn có thể tạo nên một story vui để những độc giả của bạn tham gia. Hay chỉ đơn thuần là bạn khó đưa ra sự lựa chọn một vấn đề nào đó, việc tạo cuộc thăm dò có thể giúp bạn tham khảo thêm ý kiến của các độc giả và đưa ra quyết định.

Câu hỏi

Sử dụng tính năng này cho phép bạn thu hút độc giả nhiều hơn bằng cách cho họ cơ hội đặt câu hỏi cho bạn về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn hay chính bản thân bạn. Tuy nhiên, bạn nên gắn thẻ người dùng mà bạn tương tác vì điều này làm tăng khả năng họ đăng lại nội dung của bạn.


Nhãn dán đếm ngược

Đây là một tính năng rất hữu ích khi bạn thông báo ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới hoặc bán hàng lớn. Nó có thể được sử dụng trong các cuộc thi cũng như để nhắc nhở độc giả của bạn về thời gian họ còn lại để tham gia.

3. Thông báo nội dung mới

Story là cách tốt nhất để đăng tải đoạn giới thiệu ngắn sản phẩm sắp ra mắt. Bạn có thể gây bất ngờ cho độc giả của mình bằng một loạt story về nội dung sắp ra mắt bằng cách đăng một loạt hình ảnh trên story với những chi tiết dần được tiết lộ.

Đầu tiên, tải lên hình ảnh của bạn. Sau đó, chọn một màu bất kỳ và nhấn vào bút chì vẽ. Giữ nó trên màn hình và tô màu một vài điểm bất kỳ trong ảnh của bạn (lý tưởng hơn 50%). Sau đó, lưu ảnh và xuất bản dưới dạng slide đầu tiên của Story. Cuối cùng, sử dụng công cụ xóa để xóa một số màu cho slide tiếp theo và lặp lại quy trình cho đến khi bạn công bố hình ảnh cuối cùng.

4. Làm nổi bật những story quan trọng

Một trong những tính năng ra mắt để bổ sung cho tính năng Instagram Stories là phần Highlight Story. Tại đây, bạn có thể lưu bất kỳ câu chuyện nào mà bạn muốn lưu giữ vĩnh viễn để độc giả của bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào họ muốn.Sử dụng chức năng chia sẻ lại.

5. Sử dụng chức năng chia sẻ lại story

Sau một loạt thay đổi tích cực, mới đây Instagram đã chính thức cập nhật tính năng chia sẻ lại Stories: cho phép người dùng copy (chia sẻ lại) stories của bạn bè lên stories cá nhân của mình.  Bạn có thể tận dụng tính năng này để repost những nhận xét của khách hàng về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, việc những người được bạn gắn thtrong story re-share (chia sẻ lại) đã giúp thương hiệu/ chiến dịch của bạn được nhiều người biết đến hơn.

6. Sử dụng chức năng superzoom

Tạo ấn tượng cho độc giả của bạn trong 4s đầu tiên, vì thế dù Story ngắn hay dài thì yếu tố ấn tượng vẫn luôn được ưu tiên nhất.

Kết luận

Instagram là một nền tảng có sức mạnh trong lĩnh vực marketing hiện nay. Bên cạnh đó, tính năng Story hoạt động một cách đơn giản và hiệu quả để cung cấp thông tin có giá trị và trung thực cho độc giả của bạn.

Ngoài ra, Story có thể tiếp cận đến nhiều độc giả trên Instagram hơn, ngay cả những người chưa theo dõi cũng có thể xem Story của bạn. Do đó hãy tận dụng tính này của Instagram để cung cấp nội dung chất lượng về chiến dịch/ thương hiệu của bạn đến với các độc giả.

Tham khảo: Social Media Today

Like (56)
Bình luận ()
Share
Chia sẻ
Bình luận: