Thiên Trang Tháng Một 30, 2018 196

Taste This Love – Case study influencer đáng học hỏi dành cho nhãn hàng có ngân sách hạn hẹp

Là thương hiệu dành cho nhóm khách hàng trẻ, The Coffee House (TCH) sớm nhận ra lỗ hổng lớn trong menu của mình là thiếu món trà sữa. Vì vậy, 8/3 vừa rồi The Coffee House đã ra mắt dòng trà sữa – loại nước uống giờ đây đã do đối thủ Phúc Long nhanh chân thống lĩnh thị trường Tp.HCM.  Bên cạnh đó, họ phải vượt qua cái bóng của chính mình khi phần lớn khách hàng của TCH chung thuỷ với cà phê và trà đào cam sả.

Cần nhớ thêm rằng, TCH chọn chiến lược mở hàng loạt cửa hàng để phát triển thương hiệu, vì vậy ngân sách truyền thông hạn chế được chia đều cho nhiều hoạt động quảng cáo nhỏ lẻ. aaKết quả là TCH cần phải khởi xướng trào lưu thưởng thức 2 đứa con sinh sau đẻ muộn của mình là trà sữa Raspbery Macchiato và Back Tea Macchiato với ngân sách khá hạn hẹp.

Hình ảnh quen thuộc xuất hiện trên Facebook trong những ngày qua đã một phần chứng tỏ thành công chiến dịch ra mắt thức uống mới của TCH.
Hình ảnh quen thuộc xuất hiện trên Facebook trong những ngày qua đã một phần chứng tỏ thành công chiến dịch ra mắt thức uống mới của TCH.

Mục tiêu tập trung, triển khai nhỏ gọn, đúng đối tượng

TCH xác định khách hàng mục tiêu là giới trẻ thích tụ tập bạn bè, chụp ảnh check-in và chia sẻ trên mạng xã hội. Nhóm tuổi này cũng có nhu cầu chia sẻ yêu thương, thể hiện tình cảm với người thân, bạn bè đặc biệt trong dịp 8/3.

Chiến dịch “Taste This Love-Trao ly thay lời yêu thương” thực hiện trên Facebook với mức kinh phí khiêm tốn nhằm ra mắt 2 sản phẩm trà sữa mới vào dịp 8/3. Ly take-away dành riêng cho trà sữa mới sử dụng thêm cover giấy đặc biệt có thể xoay được trên thành ly với những thông điệp thú vị và ý nghĩa: You are my queen, You are my love You are my hero. Ý tưởng này vốn đã khá quen thuộc với thành công gần đây của Vina Café cùng chiến dịch “Yêu Thương Thành Lời” được Youtube công nhận là “Nội dung quảng cáo thành công nhất của Việt Nam trên Youtube Tết 2015”. Taste This Love cũng đồng thời gợi nhớ đến chiến dịch Taste The Feeling đang triển khai rầm rộ của Coca Cola.

Trong phạm vi một chiến dịch nhỏ gọn với ngân sách hạn chế, TCH đã có quyết định khôn ngoan khi lựa chọn 53 influencers ở cả Tp.HCM và Hà Nội, có lối sống hảo giao, năng động với thói quen check-in cùng bạn bè ở mọi nơi và sở hữu lượng follower đông đảo. Qua những lời yêu thương influencers nhắn gửi trên trang cá nhân, TCH muốn đưa mẫu ly mới của mình trở thành cách thể hiện tình cảm dễ dàng, đáng yêu và thân thuộc với cuộc sống của người trẻ.

50.000 tương tác tự nhiên chỉ trong 2 tuần

Chỉ sau một tuần triển khai, “tastethislove” đã thu hút được sự quan tâm của hơn 14 ngàn người sử dụng Facebook và Instagram cùng hàng ngàn lượt chia sẻ thông điệp yêu thương cùng hashtag #thecoffeehouse #tastethislove. Tổng tương tác đạt hơn 50.000 lượt chỉ trong 2 tuần triển khai – một con số vô cùng ấn tượng với sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Hình ảnh về sản phẩm mới cùng thông điệp yêu thương được chia sẻ trên cả hai kênh Facebook và Instagram.

Ly giấy xoay mang thông điệp You are my love được ưa chuộng hơn hẳn với việc chia sẻ rầm rộ trên facebook và instagram từ những bạn trẻ muốn thể hiện yêu thương với bạn bè, người thân. Nhiều cửa hàng đã “cháy” mẫu ly này chỉ trong thời gian ngắn, trà sữa foam Macchiato cũng trở thành thức uống bán chạy nhất trong 2 tuần đầu ra mắt. Taste This Love của TCH trở thành campaign đáng tham khảo cho những nhãn hàng muốn triển khai chiến dịch influencer marketing hiệu quả với ngân sách hạn chế.