Thiên Trang Tháng Bảy 17, 2018 177

Tiếp cận khách hàng trung tuổi bằng Influencer Marketing

Có tới hơn 270,000 lượt tìm kiếm trên Google liên quan đến “Marketing cho Thế hệ Millennials (những người sinh trong khoảng 1980 – đầu thập niên 2000)”.  Sức tăng trưởng mạnh về mặt dân số của thế hệ Z dẫn đến việc nhiều mặt hàng hóa, dịch vụ chủ yếu tập trung khai thác khách hàng lứa tuổi 18-34. Tuy nhiên, sức mạnh mua sắm thực tế lại nằm trong tay những người thuộc thế hệ cũ – thế hệ X. Đây vẫn là lực lượng tạo ảnh hưởng lớn nhất đến nền kinh tế, với sức mua dự kiến đến cuối năm 2019 là 15 nghìn tỷ đô-la. Trong thời đại tiếp thị Influencer đang được xem là chiến lược lâu năm, các thương hiệu cần một cách hiệu quả để tiếp cận với nhóm đối tượng phát triển nhanh và sinh lời này.

Hãy cùng điểm qua những nhóm Influencer có khả năng gây ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của nhóm khách hàng trung tuổi.

  1. Influencer trong cùng độ tuổi.

Đây là những diễn viên, ca sĩ đã có ảnh hưởng trong suốt quá trình trưởng thành của thế hệ này, và đến nay vẫn còn hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội.

Đơn cử cho nhóm Influencer này có nghệ sĩ Hoài Linh, với hơn 10 triệu lượt follow trên Facebook.

Do tương đồng về thế hệ, thời gian sống mà nhóm Influencer này tạo nên sự đồng cảm đối với giới trung tuổi nhiều hơn là những quảng cáo của các Influencer thế hệ Millennials.

  1. KOL quen mặt trên sóng truyền hình

Trong khi giới trẻ đang tập trung vào Internet, smartphone thì sóng truyền hình là mảnh đất màu mỡ với nhóm đối tượng trung tuổi. Chính vì thế những KOL hay xuất hiện trên các show truyền hình như Trấn Thành, Trường Giang, Trung Ruồi, Diệu Linh.…có khả năng lưu giữ hình ảnh lâu hơn trong trí nhớ của người trung niên.

  1. Fanpage dành riêng cho người trung tuổi

Không chỉ giới trẻ mới có cơ hội tiếp xúc với mạng xã hội. Theo thống kê, ngày nay người có độ tuổi trung niên dùng 27 tiếng mỗi tuần để online. Họ dành nhiều quan tâm cho những fanpage nêu lên được các vấn đề và quan điểm phù hợp với lứa tuổi của họ. Ví dụ hiện nay có page “Mùa gió heo may” – nơi tập trung chủ yếu các thành viên có độ tuổi 35 – 64.

“Mùa gió heo may” còn có một website riêng trở thành kênh thông tin, truyền thông dành cho lứa tuổi trung niên.

Những chia sẻ trên fanpage này nhận được nhiều đồng cảm và tương tác hơn cả các trang cộng đồng cho thanh thiếu niên khác.

Like (46)
Bình luận ()
Share
Chia sẻ
Bình luận: